Walmart kiện Tesla sau khi các tấm pin mặt trời bắt lửa tại các cửa hàng

Billvn,  

Walmart cho rằng Tesla đã bỏ qua các biện pháp phòng ngừa an toàn cơ bản.

Walmart đã kiện Tesla sau khi các tấm pin mặt trời tại 7 cửa hàng của nhà bán lẻ này bốc cháy mà nguyên nhân được quy cho các biện pháp bảo vệ an toàn kém. Tesla được cho là đã không phát triển hệ thống điện và năng lượng mặt trời đúng cách.

Walmart kiện Tesla sau khi các tấm pin mặt trời bắt lửa tại các cửa hàng - Ảnh 1.

Walmart kiện Tesla vì cung cấp các tấm pin mặt trời kém chất lượng

Theo Walmart, Tesla đã thường xuyên cử các chuyên viên điều tra "thiếu kiến ​​thức và không được đào tạo cơ bản về năng lượng mặt trời" để kiểm tra, xử lí các sự cố. Nhà bán lẻ này cũng khẳng định các tấm pin năng lượng mặt trời của Tesla đầy rẫy những khiếm khuyết có thể nhìn thấy.

Chuỗi bán lẻ lớn này đã chính thức cáo buộc Tesla vi phạm hợp đồng, sơ suất và không đáp ứng được các tiêu chuẩn của ngành. Họ muốn Tesla không chỉ bồi thường thiệt hại liên quan mà còn phải loại bỏ các tấm pin năng lượng mặt trời kém chất lượng ra khỏi hơn 240 cửa hàng Walmart.

Nhiều khả năng Tesla sẽ có phản ứng trước cáo buộc này. Công ty đã nỗ lực để hồi sinh hoạt động kinh doanh năng lượng mặt trời. Trong quý 2 vừa qua, công suất năng lượng mặt trời mà họ lắp đặt chỉ khoảng 29MW, thấp hơn rất nhiều so với mức 200MW ở thời kỳ đỉnh cao.

Tham khảo: Engadget

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ