WannaCry tấn công Trung Quốc, làm hàng nghìn máy ATM, đồn cảnh sát và trường học tê liệt

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Trung Quốc cũng đang khổ sở vì mã độc tống tiền WannaCry.

Mã độc WannaCry vẫn đang hoành hành trên toàn thế giới, không chỉ tấn công những máy tính cá nhân đơn lẻ mà còn đe dọa cả những hệ thống máy chủ lớn. Rất nhiều hệ thống máy tính của các công ty, tổ chức lớn trên thế giới đã trở thành nạn nhân của WannaCry.

Trong đó có hãng sản xuất ô tô Renault của Pháp, hãng vận chuyển FedEx của Mỹ, dịch vụ y tế công cộng NHS của Anh, hệ thống đường sắt của Nga, hãng điện thoại Telefonica của Tây Ban Nha. Tuy nhiên trong đó không có Trung Quốc.

Mới ngày hôm nay, một vài thông tin được chia sẻ trên 95cn.org và mạng xã hội Twitter đã tiết lộ sự thật tại Trung Quốc. Đó là rất nhiều hệ thống máy ATM, hệ thống trường học và đồn cảnh sát cũng đang bị tê liệt vì lây nhiễm mã độc WannaCry.

Đây là những hình ảnh cho thấy ngay cả cây ATM sử dụng hệ điều hành Windows cũng bị lây nhiễm mã độc tống tiền WannaCry. Các ATM này thuộc ngân hàng Bank of China, một trong những ngân hàng lớn tại Trung Quốc.

Ngay cả những chiếc máy tính của lực lượng cảnh sát cũng bị nhiễm WannaCry. Nhiều phòng cảnh sát giao thông, cơ quan quản lý nhập cư, đồn cảnh sát địa phương đã phải tạm thời đóng cửa.

Hình ảnh những nơi đã bị lây nhiễm mã độc WannaCry cho thấy ngoài Trung Quốc thì Hàn Quốc và Nhật Bản cũng đều bị lây nhiễm nghiêm trọng. Tuy nhiên tại Triều Tiên lại không thấy dấu vết của mã độc này, có lẽ do mạng internet của nước này chỉ được kết nối nội bộ.

Tham khảo: therussophile

NỔI BẬT TRANG CHỦ