Warren Buffett đầu tư 1 tỷ USD vào Activision trước thương vụ thâu tóm kỷ lục của Microsoft

Linh Lam,  

Berkshire Hathaway đã mua cổ phiếu Activision vào quý IV năm ngoái.

Theo một hồ sơ, Tập đoàn Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett đã chi gần 1 tỷ USD để mua cổ phiếu của Activision Blizzard - công ty đứng sau nhiều game nổi tiếng như Call of Duty, Diablo, Candy Crush trong quý IV/2021.

Thương vụ đầu tư của Buffett được thực hiện trước khi Microsoft đồng ý bỏ ra số tiền kỷ lục 68,7 tỷ USD để mua lại hãng game.

Berkshire sở hữu 14,66 triệu cổ phiếu Activision trị giá 975 triệu USD tính đến cuối năm 2021, hồ sơ cho thấy.

Warren Buffett đầu tư 1 tỷ USD vào Activision trước thương vụ thâu tóm kỷ lục của Microsoft - Ảnh 1.

Chủ tịch Berkshire Hathaway Warren Buffett. Ảnh: AP

Microsoft công bố ý định mua lại Activision Blizzard vào giữa tháng 1 năm nay với giá 95 USD/cổ phiếu, khiến mã này tăng 25% lên trên 82 USD, dù sau đó đã giảm nhẹ. Sau khi hoàn tất, đây sẽ là thương vụ lớn nhất từ trước đến nay của một công ty công nghệ Mỹ. Điều này cũng đem lại khoản lợi nhuận lớn cho Berkshire Hathaway của Warren Buffett.

Cổ phiếu Activision xuống mức thấp 56,4 USD trong quý IV năm ngoái sau khi Sở Việc Làm và Nhà Ở Công Bằng California đệ đơn kiện - cáo buộc Activision và các công ty con đã “cổ vũ” cho một nền văn hóa phân biệt giới tính và trả lương cho phụ nữ thấp hơn nam giới.

Tháng 11 năm ngoái, Activision cho biết họ đang hoãn lại việc phát hành Diablo IV và Overwatch 2. Công ty cũng nhận những đánh giá đáng thất vọng về trò chơi mới Call of Duty: Vanguard, được phát hành cùng tháng.

Bill Gates, người đồng sáng lập và là cựu Giám đốc điều hành của Microsoft, đã rời khỏi hội đồng quản trị của Berkshire và Microsoft vào năm 2020. Gates là bạn lâu năm của Warren Buffett, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway. Theo Forbes, họ xếp thứ 4 và thứ 6 trong danh sách những người giàu nhất thế giới.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ