Western Digital phát triển thành công công nghệ 3D NAND 64 lớp đầu tiên trên thế giới

Dee Tee , Theo Trí Thức Trẻ

Với dung lượng 256 Gigabit, và công nghệ 3-bit-trên-một-mạch (3-bits-per-cell), BiCS3 hiện đang là loại chip nhỏ nhất thế giới.

Hôm nay, 28/7/2016, tập đoàn Western Digital đã thành công phát triển công nghệ 3D NAND thế hệ mới, mang tên BiCS3, với 64 lớp lưu trữ theo chiều dọc. Quá trình sản xuất thử nghiệm công nghệ này đang được triển khai tại Yokkaichi, cơ sở liên doanh tại Nhật Bản, và dự kiến sẽ hoàn thiện những phiên bản đầu tiên vào cuối năm nay. Western Digital hy vọng BiCS3 sẽ có thể thương mại hóa và đưa vào sản xuất đại trà trong khoảng nửa đầu 2017.

“Việc ra mắt công nghệ 3D NAND thế hệ mới, với cấu trúc 64 lớp lưu trữ hàng đầu thị trường hiện nay, đã một lần nữa khẳng định vị trí tiên phong của chúng tôi trong ngành công nghệ bộ nhớ NAND Flash. BiCS3 sẽ tích hợp công nghệ 3-bit-trên-một-mạch (3-bits-per-cell), với bộ xử lý bán dẫn tỉ lệ cao tối tân, giúp nâng cao hiệu suất, khả năng vận hành và độ tin cậy với mức giá hấp dẫn. Cùng với BiCS2, danh mục sản phẩm công nghệ 3D NAND của chúng tôi nay đã được mở rộng đáng kể, góp phần thúc đẩy kế hoạch phát triển hệ thống ứng dụng toàn diện hỗ trợ lĩnh vực bán lẻ, di động và trung tâm dữ liệu.” – Tiến sĩ Siva Sivaram, Phó chủ tịch điều hành, Mảng công nghệ bộ nhớ, Western Digital, cho biết.

BiCS3 là sự kết hợp giữa công nghệ tiên tiến của Western Digital và đối tác sản xuất Toshiba. Trong giai đoạn đầu, công nghệ này sẽ tích hợp khả năng lưu trữ 256 gigabit, và dần nâng cấp dung lượng lên tới nửa TB chỉ trong một con chip.

Western Digital dự kiến sẽ phân phối lô hàng BiCS3 cho thị trường bán lẻ vào quý thứ tư của năm 2016, và bắt đầu triển khai sản xuất theo thiết bị gốc vào quý này. Công nghệ 3D NAND thế hệ trước, BiCS2, của tập đoàn vẫn tiếp tục được phân phối cho khách hàng mua lẻ và các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM).

Về Western Digital

Công ty Western Digital (NASDAQ: WDC) là nhà cung cấp hàng đầu về công nghệ và giải pháp lưu trữ, đem đến người tiêu dùng những trải nghiệm tuyệt vời về lưu trữ dữ liệu. Chung tôi tôi sẵn sàng giải quyết những nhu cầu không ngừng thay đổi của thị trường bằng việc cung cấp các giải pháp dữ liệu đa dạng dành cho mọi đối tượng với nhiều tính năng hấp dẫn, chất lượng vượt trội cùng với những sự cải tiến với triết lý khách hàng là trọng tâm, tính hiệu quả, linh hoạt và tốc độ cao.

Các sản phẩm của chúng tôi được lưu hành tại thị trường với các thương hiệu HGST, SanDisk và WD tới các OEMs, nhà phân phối, đại lý, và người tiêu dùng.

Dự đoán xu hướng

Thông cáo báo chí này bao gồm các thông tin mang tính dự đoán, các thông tin về khả năng lưu trữ của My Passport cho Mac và My Passport Ultra Metal, sự phát triển của nhu cầu lưu trữ dữ liệu số và nhu cầu gia tăng dung lượng lưu trữ.

Các nội dung này đề phòng những rủi ro có thể xảy ra và khiến kết quả cuối cùng khác với các thông tin dự kiến, bao gồm nhưng không giới hạn các rủi ro trong báo cáo Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch của chúng tôi, bao gồm nhưng không giới hạn báo cáo thường niên gần đây nhất về Đơn 10-K.

Người đọc được cảnh báo không nên tin tưởng tuyệt đối những thông tin dự đoán này bởi chúng chỉ được công bố dựa vào thông tin tính tới thời điểm hiện tại, và WD không chịu trách nhiệm cập nhật các thông tin dự đoán này để phản ánh các sự kiện và tình huống xảy ra sau đó.

NỔI BẬT TRANG CHỦ