Windows 8 nâng cấp 3 ứng dụng quan trọng

MT,   03/26/2013 10:21 AM

Microsoft vừa tung ra bản nâng cấp cho một số ứng dụng chính của Windows 8 và Windows RT bao gồm Mail, Calendar và People.

Đúng như tin đồn gần đây, Microsoft vừa tung ra bản nâng cấp cho một số ứng dụng chính của Windows 8 và Windows RT bao gồm Mail, Calendar và People. Lần cập nhật này được Microsoft tập trung vào cải tiến tốc độ cho ứng dụng. Lưu ý rằng người dùng Windows 8 hiện chưa thể update ứng dụng của mình ngay mà có thể sẽ phải đợi thêm một ngày nữa. Dưới đây là một số tính năng mới sẽ được trang bị trên ba ứng dụng này. 

Đầu tiên, Microsoft hứa hẹn sẽ đem lại nhiều cải tiến về hiệu năng cho ứng dụng được cập nhật, nhất là các ứng dụng chạy trên Windows RT. Theo đó, thời gian tải ứng dụng, thời gian mở hay xóa tin nhắn sẽ được rút ngắn xuống. 

Mail

Mail có lẽ là ứng dụng được trang bị các tính năng mới hữu dụng nhất. Mail sẽ cho phép người dùng tạo thư mục, đổi tên, hay xóa ngay bên trong ứng dụng (áp dụng cho cả các tài khoản mail không phải của Microsoft, như Gmail). Bạn có thể gắn cờ cho các thư, nhóm các thư được gắn cờ vào một thư mục để truy cập nhanh. Bạn có thể đánh dấu các bức thư thành thư đã đọc, để chỉ hiển thị các mail chưa duyệt. 

Windows 8 nâng cấp 3 ứng dụng quan trọng 1


Bản cập nhật này cũng cho phép người dùng tìm kiếm mail trên server, thêm và chỉnh sửa đường link khi đang soạn nháp tin nhắn, lưu địa chỉ mail mà bạn gửi thư đến thành contact mới. 

Trong ứng dụng Mail mới, khi bạn soạn mail sẽ có sự xuất hiện của một hộp menu xổ xuống, hiển thị danh bạ những người mà bạn thường xuyên liên lạc nhất ở trường "To" tức là người nhận thư, tạo sự tiện lợi khi bạn soạn mail trên các loại tablet. Ngoài ra, nhờ một số tinh chỉnh về code, ứng dụng Mail mới giúp bạn dán các nội dung từ bên ngoài vào mail mà định dạng của nội dung không bị chỉnh sửa.

Calendar

Windows 8 nâng cấp 3 ứng dụng quan trọng 2


Ứng dụng Calendar được cập nhật có một số thay đổi nhỏ về thiết kế; đồng thời cung cấp lựa chọn cho phép chỉ xem các sự kiện trong các ngày làm việc trong tuần, tức từ thứ Hai đến thứ Sáu. Tương tự với Google Calendar, ứng dụng lịch trên Windows 8 của Microsoft cũng bổ sung thêm dateline giúp bạn biết được hiện bạn đang làm việc gì trong số các sự kiện mà bạn đã lên lịch trong ngày. Ngoài ra, khi bạn tạo các cuộc hẹn bằng ứng dụng Calendar, thông qua tính năng Scheduling Assistant, bạn có thể xem lịch hẹn của bạn bè, forward lời mời, gửi mail cho tất cả người tham dự, bổ sung ngày kết thúc sự kiện...

Windows 8 nâng cấp 3 ứng dụng quan trọng 3


People

Windows 8 nâng cấp 3 ứng dụng quan trọng 4


Ứng dụng People cũng được bổ sung một số tính năng, mặc dù không nhiều như 2 ứng dụng trên, như cho phép bạn đăng bài lên Wall Facebook của bạn bè ngay trong ứng dụng. Trang "What's New" giúp bạn phân loại theo các mạng xã hội khác nhau. Ứng dụng People mới cũng tích hợp tốt hơn với người dùng Exchange của Microsoft.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày