[World Cup 2018] Cách xem bóng đá siêu dị của CĐV Bỉ: Uống cạn bia mỗi lần Neymar ngã

Hieu.D , Theo Trí Thức Trẻ

Đây thực sự là một thử thách đòi hỏi người Bỉ phải chuẩn bị rất rất nhiều bia.

Có thể bạn chưa biết, văn hóa và nghệ thuật uống bia của người Bỉ đã được UNESCO vinh danh là một di sản văn hóa thế giới vào cuối năm 2016. Thứ thức uống này dường như đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người Bỉ, đặc biệt là tại các lễ hội thể thao như kỳ World Cup năm nay.

Chính vì vậy mà người Bỉ cũng có những cách cổ vũ bóng đá "ngập trong bia" và vô cùng kỳ lạ. Cụ thể, trước khi trận đấu giữa đội tuyển Brazil và Bỉ diễn ra vào rạng sáng ngày hôm nay, cộng đồng fan bóng đá tại đất nước này đã lập ra hẳn một kế hoạch khá hài hước, đó là uống cạn bia mỗi lần tiền đạo Neymar ngã.

[World Cup 2018] Cách xem bóng đá siêu dị của CĐV Bỉ: Uống cạn bia mỗi lần Neymar ngã - Ảnh 1.

Neymar luôn là tâm điểm của mọi trận bóng vì những màn diễn kịch lăn lộn trên sân của anh

Kế hoạch này bắt nguồn từ 2 anh chàng có phần nghịch ngợm Stanley Vleminckx và Matthew De Ritter, họ đã lập một kế hoạch trên Facebook khi thách thức cư dân mạng uống cạn một cốc bia ngay khi Neymar ngã (hoặc ăn vạ). Vleminckx là một bartender tài thành phố Mechelen, còn De Ritter đang theo học tổ chức sự kiện.

Nội dung sự kiện ghi rõ:

"Luật chơi rất đơn giản: Mỗi lần Neymar ngã xuống sân cỏ, bạn sẽ phải uống cạn bia".

Ngay sau khi khởi tạo, sự kiện này đã thu hút được tới 10.000 lượt tham gia và 26.000 lượt quan tâm.

[World Cup 2018] Cách xem bóng đá siêu dị của CĐV Bỉ: Uống cạn bia mỗi lần Neymar ngã - Ảnh 2.

Sự kiện: "Uống cạn ly mỗi lần Neymar ngã"

Việc hưởng ứng một sự kiện kỳ lạ như trên là hoàn toàn dễ hiểu, bởi có lẽ các fan bóng đá Bỉ đã quá chán ngán với những màn lăn lộn và kêu gào trên sân cỏ của Neymar, khiến anh chàng tiền đạo này trở thành một diễn viên chứ không còn là một cầu thủ nữa.

Bằng chứng là ngày hôm qua, dù Neymar đã bị ngã khá nhiều nhưng trọng tài vẫn mặc kệ và bỏ qua vì biết rằng, anh chỉ toàn giả vờ.

Dù thế nào thì Bỉ cũng đã thắng Brazil, và các fan bóng đá Bỉ đã được một buổi no say bia, hi vọng ở trận đấu tới, các cầu thủ của họ sẽ tiếp tục đạt được thành tích tốt và tiến gần đến chức vô địch hơn.

Tham khảo Vice Sports

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ