[WWDC 2018] iOS 12 sẽ có mặt trên toàn bộ những thiết bị hỗ trợ iOS 11, không bỏ rơi bất kỳ thiết bị cũ nào

Z-Lion,   Theo Trí Thức Trẻ

Điều này đồng nghĩa với việc ngay cả những dòng thiết bị có "tuổi đời" khá cao như iPhone 5s cũng sẽ có cơ hội được nâng cấp lên iOS 12.

Mới đây tại sự kiện WWDC 2018, Apple đã chính thức hé lộ những thông tin đầu tiên về hệ điều hành iOS 12 cùng với nhiều cải tiến vượt bậc so với phiên bản tiền nhiệm. Và ngay khi mới bắt đầu bài thuyết trình của mình, phó Chủ tịch Craig Federighi đã khiến cho khán giả được một phen phấn khích khi khẳng định tất cả những thiết bị hỗ trợ iOS 11 đều có thể nâng cấp lên iOS 12.

Điều này đồng nghĩa với việc ngay cả những người dùng sở dòng máy đã ra mắt từ nhiều năm trước đây như iPhone 5s hay iPad Mini 2/ 3 cũng sẽ có cơ hội trải nghiệm phiên hệ điều hành mới nhất của Apple. Đây được xem là một trong những bước đi khá bất ngờ và rất đáng hoan nghênh từ phía “táo khuyết” với phương châm hoạt động tập trung phát triển phần mềm.


iOS 12 sẽ mang đến những nâng cấp vượt bậc về hiệu năng, đặc biệt là cho những dòng máy cũ.

iOS 12 sẽ mang đến những nâng cấp vượt bậc về hiệu năng, đặc biệt là cho những dòng máy cũ.

Bên cạnh đó, Federighi còn nhấn mạnh iOS 12 sẽ mang đến hiệu năng cao gấp đôi so với phiên bản tiền nhiệm. Cụ thể, tốc độ khởi động ứng dụng sẽ tăng 40%, tốc độ hiển thị bàn phím cải thiện thêm 50% và đặc biệt là người dùng có thể mở camera trên các dòng thiết bị cũ nhanh hơn 70% so với iOS 11.

Có thể nói, sau khi mức độ hài lòng của khách hàng đối với iOS 11 đạt mức 95% thì đây là một bước đi khôn ngoan của Apple nhằm tiếp tục duy trì lợi thế này. Bên cạnh đó, hãng cũng khẳng định iOS 12 sẽ tập trung “tối ưu hóa hiệu năng của thiết bị trong quá trình hoạt động”, một tin rất vui đối với người dùng sử dụng các dòng thiết bị cũ với phần cứng đã có phần trở nên lỗi thời so với mặt bằng chung hiện nay.


Những thiết bị hỗ trợ iOS 11 đều có thể nâng cấp lên iOS 12.

Những thiết bị hỗ trợ iOS 11 đều có thể nâng cấp lên iOS 12.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ