Xe ba gác gây sốt mạng xã hội

  Bích Câu,  

  Xe ba gác, phương tiện quen thuộc ở vùng nông thôn đang trở thành một "hiện tượng" gây sốt trên mạng xã hội.

  Thời gian gần đây, những chiếc xe ba gác, phương tiện quen thuộc ở nông thôn Trung Quốc bất ngờ trở thành tâm điểm chú ý trên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dùng quốc tế, đặc biệt là giới trẻ châu Âu.

  Đây là một loại xe ba bánh được sử dụng để vận chuyển hàng hóa. Xe ba gác có khung chứa hàng ở phía trước hoặc sau. Hiện nay chủ yếu là khung vận chuyển ở phía sau do tiện lợi và an toàn.

  Xe ba gác gây sốt mạng xã hội- Ảnh 1.

  Xe ba gác gây sốt trên mạng xã hội. Nguồn: tidenews

  Trên nền tảng TikTok, các video về chiếc xe này thu hút hàng triệu lượt xem, cho thấy sức hút mạnh mẽ đến từ phương tiện giao thông độc đáo này. Điều gì đã tạo nên sức hút cho chiếc xe ba bánh hết sức quen thuộc này?

  Xe ba gác gây sốt mạng xã hội- Ảnh 2.

  Nguồn: Chinadaily

  Sự độc đáo chính là yếu tố tiên quyết tạo nên "cú hích" cho xe ba gác Trung Quốc. Theo số liệu thống kê năm 2023, thị trường xe ba bánh điện toàn cầu đạt 618,6 triệu USD, trong đó khu vực châu Á - Thái Bình Dương chiếm 90,06% thị phần, trong khi châu Âu chỉ chiếm 5,14%. Sự chênh lệch thị phần cho thấy, xe ba bánh vẫn là một sản phẩm tương đối mới lạ tại châu Âu. Chính sự khác biệt này đã biến chiếc xe trở nên "độc" và "chất" trong mắt người tiêu dùng, đặc biệt là giới trẻ.

  Xe ba gác gây sốt mạng xã hội- Ảnh 3.

  Nguồn: tidenews

  Bên cạnh đó, sự thành công của xe ba gác Trung Quốc còn đến từ những lợi thế cạnh tranh nổi bật.

  Thứ nhất là giá thành phải chăng, phù hợp với túi tiền của đại đa số người tiêu dùng, nhất là trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang gặp nhiều biến động.

  Thứ hai là kênh phân phối trực tiếp thông qua các sàn thương mại điện tử xuyên biên giới giúp giảm thiểu chi phí và thủ tục rườm rà.

  Xe ba gác gây sốt mạng xã hội- Ảnh 4.

  Nguồn: Chinadaily

  Không chỉ dừng lại ở việc bán sản phẩm, các doanh nghiệp Trung Quốc còn hướng đến việc cung cấp dịch vụ hậu mãi toàn diện cho khách hàng. Điển hình như kế hoạch xây dựng trung tâm dịch vụ hậu mãi tại Milan (Ý) để bao phủ toàn bộ thị trường châu Âu. Theo chia sẻ, khu công nghiệp xe điện Tấn Sơn (Vô Tích) đang tích cực thúc đẩy mô hình "thương mại điện tử xuyên biên giới và chuỗi cung ứng". Dự kiến đến năm 2025, khu công nghiệp sẽ hình thành nền tảng thương mại điện tử xuyên biên giới nội địa, đạt kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ NDT.

  Thành công của xe ba gác Trung Quốc không chỉ phản ánh tiềm năng to lớn của hàng hóa Trung Quốc mà còn là lời khẳng định cho năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp nội địa. Tuy nhiên, để duy trì sức hút và tiếp tục chinh phục thị trường quốc tế, các doanh nghiệp cần không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, hoàn thiện dịch vụ và đổi mới công nghệ. Bên cạnh đó, việc xây dựng thương hiệu và quảng bá hình ảnh cũng đóng vai trò quan trọng trong việc đưa sản phẩm tiếp cận gần hơn với người tiêu dùng.

  Xe ba gác gây sốt mạng xã hội- Ảnh 5.

  Những chiếc xe nhỏ gọn dễ di chuyển. Nguồn: tidenews

  Trên các mạng xã hội, các cuộc thảo luận sôi nổi về xe ba gác Trung Quốc vẫn đang diễn ra. "Bạn tôi là người Mỹ, câu tiếng Trung đầu tiên mà anh ấy học được là "Lùi xe, xin cẩn thận"!, một người dùng chia sẻ. "Nghe nói nhà sản xuất sẽ sử dụng câu "Lùi xe, xin cẩn thận" làm slogan quảng cáo và còn có phiên bản tiếng Anh nữa! Thật tuyệt vời!", một người khác hào hứng bình luận.


  Bích Câu

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày