Xe đạp thông minh Valour tích hợp tính năng dẫn đường Turn-by-Turn

TVD,  

(GenK.vn) - Chiếc xe đạp Valour là chiếc xe đạp đầu tiên được trang bị nhiều hệ thống cảm biến cũng như khả năng kết nối hiện đại, đem lại cảm giác trải nghiệm hoàn toàn mới cho người đi.

Thế kỷ 21 là thời đại của những thiết bị thông minh có khả năng kết nối, chúng ta có thể thấy những chiếc điện thoại thông minh, nhà thông minh, kính thông minh hay đồng hồ thông minh. Tuy nhiên một chiếc xe đạp thông minh lại là ý tưởng hoàn toàn mới của nhóm thiết kế Vanhawks gồm 3 người đến từ Canada.

Chiếc xe đạp Valour là chiếc xe đạp đầu tiên được trang bị nhiều hệ thống cảm biến cũng như khả năng kết nối hiện đại, đem lại cảm giác trải nghiệm hoàn toàn mới cho người đi.

£ 16 của Valour (7.25 kg) khung sợi carbon kết hợp Bluetooth 4.0

Phần khung của Valour được làm hoàn toàn từ sợi carbon, giúp cho trọng lượng của chiếc xe chỉ có 7,25kg. Chiếc xe đạp còn được trang bị kết nối Bluetooth 4.0, giúp nó có thể kết nối với các thiết bị chạy iOS và Android. Người điều khiển có thể nhập địa chỉ đến trên thiết bị của mình, sau đó nó sẽ truyển đến tính năng dẫn đường Turn-by-Turn của chiếc xe đạp, đồng thời hiển thị trên màn hình LED được tích hợp bên tay trái.

Hệ thống dẫn đường cũng tự động theo dõi các tuyến đường khác nhau, giúp lựa chọn những tuyến đường tránh việc kẹt xe hay đang thi công sửa chữa. Trong số các bộ cảm biến được trang bị trên chiếc xe, có một cảm biến gia tốc, từ kế, cảm biến tốc độ, kết hợp với các ứng dụng có sẵn giúp theo dõi tốc độ của xe, quãng đường di chuyển cũng như lượng calo đốt cháy.

Nhằm giúp cảnh báo người điều khiển chiếc xe đạp với những va chạm có thể xảy ra trên đường, nhóm thiết kế đã tích hợp một bộ cảm biến blindspot để tạo ra một vùng an toàn 3x1,2m xung quanh chiếc xe. Khi có một chiếc xe khác tiến lại gần vùng an toàn và có khả năng gây ra va chạm, cảm biến sẽ gửi thông tin phản hồi bằng rung động thông qua tay nắm của xe giúp cảnh báo cho người điều khiển.

 

Nhóm thiết kế hy vọng trong tương lai sẽ có một số lượng lớn xe đạp thông minh lưu hành, để có thể tạo ra một mạng lưới người sử dụng. Mạng lưới này sẽ giúp thu thập thông tin và chia sẻ trực tuyến về những tuyến đường. Bên cạnh đó nếu một chiếc xe Valour bị mất cắp, thông tin về chiếc xe sẽ được gửi đến mạng lưới người sử dụng, và bất kỳ dấu hiện nào về chiếc xe được phát hiện bởi người sử dụng khác cũng sẽ được gửi đến người chủ nhân của chiếc xe mất cắp.

Chiếc xe Valour cũng được tích hợp một hệ thống tự động sạc Supernova Infinity S Front Dynamo Hub nằm ở bánh trước. Nhóm thiết kế cũng cho biết với một giờ đạp xe sẽ giúp bạn có một lần sạc đầy.

Hiện tại, nhóm thiết kế vẫn đang kêu gọi góp vốn cộng đồng trên trang KickStarter để có thể đưa chiếc xe đạp thông minh này đưa vào sản xuất thương mại. Họ đã thu được khoảng 143 nghìn USD (~3 tỉ VND) chỉ sau 4 ngày kêu gọi, một thành tích rất ấn tượng. Chiếc xe Vanhawks Valour dự kiến được bán với giá 950 USD (~20 triệu VND).

Xe đạp thông minh Valour với tính năng dẫn đường Turn-by-Turn.

Tham khảo: Gizmag

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ