Xe điện đắt nhất của Kia chốt giá quy đổi từ 1,4 tỷ đồng, về Việt Nam ngang tầm VinFast VF 9

  Quang Phong , Tổ Quốc 

  Kia vừa công bố biểu giá cụ thể của SUV điện cỡ lớn EV9 tại Hàn Quốc.

  Đầu tiên, phiên bản mặc định của Kia EV9 có giá bán khởi điểm 78,1 triệu won tương đương 1,42 tỷ đồng (đã tính thuế) sau quy đổi. Con số này cao hơn một chút so với bản đắt nhất của Kia EV6 trước đây là bản hiệu suất cao GT (1,4 tỷ đồng).

  Trong khi đó, cấu hình giàu trang bị nhất của Kia EV9 đắt hơn bản thường hơn 50% ở 2,04 tỷ đồng sau quy đổi. Con số này thuộc nhóm cao nhất đội hình Kia và phù hợp với định hướng của hãng với EV9, đó là tìm kiếm thêm khách hàng ở phân khúc hạng sang xuống.

  Kia công bố biểu giá xe điện EV9: Bản cao cấp đắt gấp rưỡi bản tiêu chuẩn, vẫn chưa phải bản đắt nhất - Ảnh 1.

  EV9 là xe cấp cao nhất đội hình xe điện Kia.

  Ra mắt vào cuối tháng 3/2023, Kia EV9 sở hữu nhiều điểm mạnh đủ để khiến người dùng xe sang hoặc người muốn mua xe điện cấp cao phải cân nhắc. Tầm vận hành hơn 540 km mỗi lần sạc, công nghệ bán tự lái và cabin hiện đại, sang trọng và rộng rãi cho tối đa 7 người ngồi là những điểm nhấn chính của mẫu SUV chủ lực cao cấp nhất đội hình này.

  Tuy nhiên, Kia EV9 hiện tại vẫn chưa có đội hình hoàn chỉnh. Phiên bản hiệu suất cao Kia EV9 GT đã được xác nhận đang được hoàn thiện nhưng phải tới đầu 2025 mới có thể chào sân. Khi ra mắt, đây sẽ là mẫu xe nhanh, mạnh và cũng đắt đỏ nhất đội hình EV9.

  Kia công bố biểu giá xe điện EV9: Bản cao cấp đắt gấp rưỡi bản tiêu chuẩn, vẫn chưa phải bản đắt nhất - Ảnh 2.

  Nội thất xe được định hướng hiện đại, sang trọng và cũng thân thiện với môi trường nhờ nhiều chất liệu tái chế.

  Ở Hàn Quốc, Kia EV9 có 2 cấu hình ghế là 6 chỗ (2+2+2) và 7 chỗ (2+3+2), trong đó hàng ghế 3 đủ rộng rãi cho người dùng cao dưới 1,82 mét. Xét tới kích thước 5.010 mm dài, 1.980 mm rộng và 1.755 mm cao của mẫu SUV điện, thông số trên không quá bất ngờ.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày