Xe điện Trung Quốc vừa mua đã gây tai nạn vì nhận diện biển quảng cáo ô tô là xe thật

  Bình Minh,  

  Nhà sản xuất sau đó đã xác nhận về vấn đề của xe.

  Một chủ xe Li Auto L9 tại Hồ Bắc, Trung Quốc đã chia sẻ trên mạng xã hội về việc chiếc xe của anh ta gặp tai nạn khi đang bật hệ thống hỗ trợ lái xe tự động trên cao tốc. Theo lời kể, xe đã phanh gấp khi phát hiện hình ảnh một chiếc xe tải nhỏ trên bảng quảng cáo ở ven đường, dẫn đến va chạm với xe phía sau.

  Được biết, chiếc xe Li Auto L9 này vừa lăn bánh chưa được bao lâu. Nó mới đến độ chiếc xe này còn chưa được đăng ký. Chủ xe đã yêu cầu nhà sản xuất Li Auto đền bù số tiền 20.000 NDT (khoảng 70 triệu đồng). Hiện tại, showroom bán chiếc xe này đã đồng ý đền bù 4.000 NDT (khoảng 14 triệu đồng), tuy nhiên thoả thuận cuối cùng vẫn chưa được xác nhận.

  Xe điện Trung Quốc vừa mua đã gây tai nạn vì nhận diện biển quảng cáo ô tô là xe thật- Ảnh 1.

  Biển quảng cáo khiến xe Li Auto L9 "bối rối"

  Sự việc này đã dấy lên lo ngại về độ an toàn của hệ thống hỗ trợ lái xe tự động trên xe Li Auto L9. Qua điều tra, nguyên nhân tai nạn được xác nhận là do hệ thống nhận diện sai lầm, nhầm lẫn hình ảnh quảng cáo thành xe thật.

  Hiện tại, Li Auto đã thừa nhận sai sót và cam kết sẽ cải thiện phần mềm hệ thống để tránh những sự cố tương tự xảy ra trong tương lai. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin cụ thể về thời gian hoàn thiện bản cập nhật phần mềm.

  Sự việc này cũng là lời nhắc nhở cho người dùng về những hạn chế của hệ thống hỗ trợ lái xe tự động (ADAS) hiện nay. Theo tiêu chuẩn về phân cấp độ tự động hóa lái xe, các hệ thống ADAS vẫn chỉ hỗ trợ lái xe, chứ không thể thay thế hoàn toàn con người. Do đó, người lái xe cần luôn tập trung và sẵn sàng can thiệp khi cần thiết để đảm bảo an toàn.

  Xe điện Trung Quốc vừa mua đã gây tai nạn vì nhận diện biển quảng cáo ô tô là xe thật- Ảnh 2.

  Li Auto L9

  Ngoài ra, người dùng cũng nên cập nhật phần mềm hệ thống thường xuyên để đảm bảo được hưởng những tính năng mới nhất và vá các lỗi.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ