Xe đua đang chạy 300km/h thì lốp sau bay lìa khỏi thân, may mắn không ai bị thương

ryankog , Theo Trí Thức Trẻ

Đua xe là môn thể thao nguy hiểm như thế nào, dù là tay lái cừ khôi cũng có những việc bất ngờ ngoài dự tính xảy ra.

Bạn đã bao giờ tự nghĩ, sẽ như thế nào khi bánh xe mất lốp lúc đang chạy với vận tốc 180 mph (290km/h) chưa? Video này sẽ giải đáp thắc mắc đó.

Xe đua đang chạy 300km/h thì lốp sau bay lìa khỏi thân, may mắn không ai bị thương - Ảnh 1.

Đoạn video được quay tại trường đua Daytona International Speedway bằng camera trong chiếc Porsche 911 RSR, điều khiển bởi tay lái Cory Friedman. Chiếc xe đua đang phóng như gió thì bỗng nhiên lốp bánh phải phía sau bị rơi ra, sự cố xảy ra trong cuộc đua Porsche Club of America tháng 10 năm 2015 nhưng mới được chia sẻ mạnh gần đây.

Như bạn thấy trong video bên trên, Friedman đã khá may mắn vì gần như không bị thương gì cả, nhưng chiếc lốp xe sau khi đã nổ tung và lấy đi một phần thân xe sau khi “đường ai nấy đi". Điều này có thể khiến Friedman mất điều khiển và lao vào rào chắn hoặc xe khác, hoặc lốp xe sẽ va chạm với những chiếc xe phía sau và gây ra tai nạn thảm khốc.

Xe đua đang chạy gần 300km/h thì bị lốp bánh sau bị "bay"

May mắn thay, Friedman đã điều khiển thành công chiếc xe dừng lại an toàn và cái lốp “phản chủ" kia cũng không va vào xe khác.

Đoạn video này cho thấy đua xe là môn thể thao nguy hiểm như thế nào, dù là tay lái cừ khôi cũng có những việc bất ngờ ngoài dự tính xảy ra và may mắn là điều rất quan trọng.

Tham khảo: Popularmechanics

NỔI BẬT TRANG CHỦ