Xe tải gây tai nạn khẳng định tài xế Tesla vừa xem Harry Potter vừa lái xe

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Nguyên nhân tai nạn có thể là do tài xế của xe Tesla Model S mải xe phim Harry Potter.

Một cựu lính hải quân SEAL của Mỹ đã trở thành người đầu tiên bị chết bởi xe tự lái. Đây là tai nạn đáng tiếc đã xảy ra, khi người lái xe đã quá tin tưởng vào chế độ tự lái của Tesla Model S. Kết quả là khi hoạt động ở chế độ tự lái, chiếc Model S đã đâm phải một chiếc xe tải.

Nhân chứng duy nhất tại hiện trường lúc đó chính là người lái xe tải, Frank Baressi. Ông này cho biết người đàn ông lái xe Model S đã ngồi xem phim Harry Potter trong khi vụ tai nạn xảy ra. Có lẽ đó là nguyên nhân khiến cho nạn nhân không thể phản ứng kịp khi chiếc Model S lao vào chiếc xe tải.

Người lái xe tải cho biết: “Trên màn hình vẫn đang hiển thị bộ phim Harry Potter, khi mà ông ấy đã chết còn chiếc điện thoại thì văng ra một đoạn khá xa. Chiếc xe của ông ấy đã lao rất nhanh và tôi cũng không thể phản ứng kịp”.

Trong khi đó, báo cáo của cánh sát không hề nhắc đến chi tiết này.

Tesla cho biết hệ thống lái tự động của chiếc Model S đã không phát hiện được chiếc xe tải, vì màu sơn trắng của chiếc xe tải trùng với màu của nền trời. Họ cũng cho biết rằng màn hình cảm ứng chính của Model S không có khả năng chiếu phim, do đó có thể nạn nhân đã xem phim bằng thiết bị di động.

Các quan chức vẫn đang điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn hy hữu này. Báo cáo cho biết chiếc xe tải đã đi trước để rẽ vào đường cao tốc, lúc đó chiếc Model S mới lao đến. Khi sự việc xảy ra, cũng không có dấu hiệu cho thấy tài xế của Model S có ấn chân phanh.

Tesla vẫn bảo vệ cho hệ thống tự lái của mình, họ cho biết đây là tai nạn gây thiệt mạng duy nhất đã từng xảy ra. Bên cạnh đó lỗi phần lớn thuộc về người lái xe đã mất tập trung, vì hệ thống tự lái của Model S thực chất chỉ có khả năng hỗ trợ và không thể thay thế hoàn toàn tài xế.

Sau vụ tai nạn, Tesla cũng không có động thái cập nhật sửa đổi nào, họ cũng không thu hồi những chiếc xe của mình. Bên cạnh đó, Tesla cũng khuyến cáo các khách hàng của mình luôn luôn phải đặt tay trên vô-lăng, ngay cả khi bật chế độ tự lái.

Tham khảo: Dailymail

NỔI BẬT TRANG CHỦ