Xem bậc thầy Photoshop dùng Google Street View để xóa chiếc xe cẩu đáng ghét khỏi ảnh

Ryankog , Theo Trí Thức Trẻ

Một mẹo rất hay, nhưng không phải dễ làm.

Xóa vật thể bằng Photoshop là một trong những bài học căn bản nhất cho ai mới tập tành sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh nổi tiếng này. Tuy nhiên, bài học đầu tiên không hẳn là điều dễ nhất, đối với những vật thể nhỏ thì chỉ cần vài giây bạn đã có thể xóa được bằng những công cụ tự động trong Photoshop, nhưng với những thứ có kích thước lớn, việc xóa chúng là cả một quá trình gian nan.

Trong khi đang chụp ảnh một nhà máy đường ở Baltimore, Maryland, nhiếp anh gia Paul Frederiksen đã phát bực với chiếc xe cẩu đậu trước nơi anh muốn chụp cả tháng mà chưa chịu đi. Không thể chờ đợi được nữa, anh quyết định cứ chụp trước đã. Frederiksen nhận ra rằng không dễ để xóa chiếc xe cẩu ra khỏi bức ảnh bằng Photoshop do có quá nhiều chi tiết bị che khuất, nhưng may mắn thay, Denyer, một nhiếp ảnh gia đến từ UK, đã quyết định thực hiện nhiệm vụ bất khả thi này giúp Frederiksen.

Thử thách lớn nhất khi xóa một vật thể lớn khỏi bức ảnh chính là phải tái tạo lại cảnh bị che. Với bức ảnh này, Denyer có thể dùng những dữ liệu có sẵn để sao chép lại các mảng tường và cửa sổ bị khuất. Nhưng ở phần mặt đất thì khó khăn hơn nhiều. Denyer đã nghĩ ra một mẹo khá hay, đó chính là nhờ đến... Google Street View để lấy ảnh nhà máy khi không có chiếc xe cẩu.

Quá trình sao chép, chọn ảnh, thay thế và xóa xe cẩu hoàn tất trong vòng 2 tiếng và được gói gọn trong video timelapse 4 phút mà bạn có thể xem bên dưới. Tuy chỉ hai tiếng, nhưng thời gian mà Denyer bỏ ra nghiên cứu, thực hành sử dụng Photoshop để có thể làm việc trên trong vòng hai tiếng là không thể đo đếm được.

Bậc thầy Photoshop dùng Google Street View để xóa cần cẩu khỏi ảnh.

Tham khảo: Gizmodo