Xem cách hoạt động "Perceptual computing" của Intel

MT,  

Perceptual computing là công nghệ mới của Intel nhằm thay đổi hoàn toàn cách người dùng tương tác với máy tính. Thay vì sử dụng chuột và bàn phím, chúng ta sẽ điều khiển máy tính bằng các động tác tay vừa trực quan, vừa tự nhiên hơn.

Một xu thế của tương lai là phương pháp điều khiển máy tính bằng con chuột và bàn phím sẽ biến mất để thay thế cho các thao tác nhập liệu khác. Nắm bắt điều này, Intel gần đây đang thúc đẩy mạnh loại hình điện toán mới với khái niệm "điện toán giác quan" (Perceptual computing) của hãng. Về cơ bản đây là công nghệ mới nhằm thay đổi hoàn toàn cách mà người dùng tương tác với máy tính. Thay vì sử dụng chuột và bàn phím, chúng ta sẽ điều khiển máy tính bằng các động tác tay vừa trực quan, vừa tự nhiên hơn. 


Trong một bước đi nhằm thúc đẩy Perceptual computing, Intel vừa phát hành bộ SDK để giúp các lập trình viên có thể viết các ứng dụng tận dụng tính năng chính của công nghệ này, bao gồm: theo dõi cử động ngón tay và cử động tay ở tầm gần, nhận diện giọng nói, phân tích khuôn mặt, và thực tại tăng cường (augmented reality). Lập trình viên có thể tải về bộ SDK tại đây

Xem cách hoạt động "Perceptual computing" của Intel 1
Intel tin rằng Perceptual computing sẽ là tương lai của công nghệ.

Với động thái từ Intel, trong tương lai gần chúng ta hứa hẹn sẽ được chứng kiến các thế hệ laptop, tablet...mới sẽ được trang bị các ứng dụng độc đáo, hấp dẫn như chúng ta có thể xem ở video ở trên: điều khiển luồng ánh sáng bằng...tay. Intel tin rằng perceptual computing sẽ là công nghệ của tương lai. Perceptual computing sẽ bao gồm các công nghệ nhận diện khuôn mặt, điều khiển bằng động tác tay, nhận diện giọng nói, các công nghệ màn hình cảm ứng. Trong số này, khả năng điều khiển bằng động tác tay cho phép người dùng PC có thể chơi được các game tương tự như game trên Kinect cho Xbox 360, Wii U.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ