Xem clip iFan đợi mấy ngày liền, xếp hàng đầu mà không mua được iPhone 7 nhưng vẫn nói yêu Apple

Dink,  

Mất công đợi mấy ngày ròng trên vỉa hè.

Món hàng đáng giá tới mức người ta sẵn sàng cắm trại vài ngày trên vỉa hè để có thể có được cơ hội là người đầu tiên sở hữu chiếc điện thoại “siêu phẩm” của Apple. Và rồi, hãy tưởng tượng sự đau đớn và tức giận, khi mà 12 giờ trước khi bạn “đạp cửa hô lớn ‘Cho cái iPhone 7 Plus’” thì Apple thông báo rằng không có hàng cho bạn. Liệu rằng bạn sẽ phản ứng thế nào?

Với một người dùng Android lâu năm, thì số năm thắc mắc tại sao người dùng Apple lại trung thành đến thế cũng lâu tương tự vậy, xét tới việc người dùng Android thường thay điện thoại như thay áo. Và cũng chưa thấy trường hợp nào cắm trại ngoài đường để mua chiếc điện thoại chạy Android mới nhất hiện giờ.

Hãy nhìn vào những ví dụ về điện thoại Android: Pin không đủ xài không đúng với quảng cáo? Sa thải bộ phận phát triển phần mềm. Ứng dụng camera gặp nhiều lỗi? Không mua máy của nhà sản xuất này nữa. Android update quá lâu? Biểu tình đòi đốt trụ sở công ty.

Người dùng Android có nhiều thứ để mà chọn lựa. Nếu như Sony làm ta buồn, ta có Samsung an ủi. Nếu như Samsung trở mặt, ta có HTC ôm ấp. Nếu HTC quay lưng, ta có LG đỡ lưng cho ta. Mà nếu LG đỡ lưng trượt để ta ngã xuống đất thì mặt đất ấy lại là Motorola. Nhưng với người dùng Apple iPhone thấy vấn đề, thì họ không có cách nào khác ngoài vẫn lựa chọn Apple, vì đó là nhãn hàng độc nhất vô nhị.

Ngày hôm nay, tại Úc, những chiếc iPhone 7 đầu tiên được bán ra và một cuộc thăm dò nhỏ tại một Apple Store đã cho chúng ta thấy sự trung thành của những tín đồ Táo đến mức nào. Nhưng điều làm những người phóng viên ngạc nhiên không phải vì sự trung thành của fan Táo (năm nào chả có) mà là vì sự “bất ngờ” không mấy vui vẻ mà Apple dành cho họ.

Những người xếp hàng đầu tiên tại Úc lại không có được chiếc iPhone 7 Plus cho mình.

Đầu hàng là một chàng trai trẻ 17 tuổi có tên Bishoy Behman, cậu đã chờ nhiều ngày trời trên phố để chạm tay được vào chiếc iPhone 7 Plus màu Jet Black. Và cậu cay cú nói rằng không có chiếc iPhone 7 Plus nào lên kệ ngày hôm nay, và thậm chí cũng chẳng có được Jet Black ở đâu cả. Nhưng sự cay cú ấy không làm suy giảm tình yêu với Apple của họ.

Hiển nhiên là các chàng trai này mệt mỏi và tức giận. Phải ngủ trong mưa rét giá lạnh rồi Apple thông báo rằng không có hàng để bán, đáng ngạc nhiên là họ chưa bỏ về, như nhiều người không chịu được khác. Họ là những fan trung thành, phải công nhận điều đó.

Cậu chàng sẵn sàng tha thứ cho Apple chỉ đơn giản là vì “sự trung thành” với hãng. Và trong tương lai cậu sẽ thế nào? Behman nói rằng năm tới cậu cũng sẽ vẫn xếp hàng, bởi lẽ cậu vẫn yêu thích Apple dù thế nào đi nữa”.

Cảm thấy tình hình căng thẳng, ban quan hệ công chúng của Apple đã vào cuộc, họ đã tặng những người vẫn ngồi chờ kiên nhẫn mỗi người một phiếu mua hàng Apple trị giá 100 USD. Hiển nhiên là Bishoy rất vui vì Apple đã có một động thái chăm sóc khách hàng rất tích cực.

Một trong những người bạn của Bishoy, cậu Marcus nói rằng cậu sẽ “không chuyển sang Samsung sau sự việc như thế này”. Cậu vẫn sẽ có được chiếc iPhone 7 màu đen mới dù phải chờ đợi tiếp.

Quả là những người tôn sùng tận tụy, họ vẫn yêu thích Apple dù cho sự việc không may này xảy ra. Nhưng nhiều người vẫn thắc mắc rằng, “Có đáng không?”.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ