Xem đặc nhiệm Spetsnaz tập đánh chiếm tàu hàng và giàn khoan, giải cứu 150 con tin như trong game Call of Duty

  PnM,  

  Những người lính Spetsnaz đã xông lên tàu bằng đường không (nhảy dù) và đường biển rồi sử dụng chiến thuật và các trang thiết bị đặc chủng để "dọn sạch" các boong và sảnh trên tàu chỉ trong chớp mắt.

  Không ít người đã từng chơi qua phần game đình đám Modern Warfare (phần 4 trong series Call of Duty) và thực sự bị ấn tượng bởi nhiệm vụ đột nhập chiếc tàu biển ở phần mở đầu. Trên thực tế, một tình huống như vậy hoàn toàn có thể xảy ra. 

  Xem đặc nhiệm Spetsnaz tập đánh chiếm tàu hàng và giàn khoan, giải cứu 150 con tin như trong game Call of Duty - Ảnh 1.

  Trong đoạn video ghi lại một buổi luyện tập của lực lượng đặc nhiệm Spetsnaz (Nga) dưới đây, chúng ta sẽ được xem cách họ đánh chiếm tàu hàng và giải cứu giàn khoan như thế nào. Địa điểm diễn tập nằm trên vùng biển Crimea – một khu vực của Ukraine mà Moscow đã sáp nhập vào lãnh thổ Nga vào năm 2014.

  Xem đặc nhiệm Spetsnaz tập đánh chiếm tàu hàng và giàn khoan, giải cứu 150 con tin như trong game Call of Duty - Ảnh 2.

  Ông Ruslan Balbek, một thành viên của Duma Quốc gia Nga từ Crimea, nói với tờ Sputnik: "Bài tập giả định này giống như một phép thử khả năng phản ứng trước những thách thức và mối đe dọa hiện tại, trước hết đến từ Ukraine, bao gồm các hoạt động phá hoại và các nỗ lực tấn công khủng bố ở Crimea".

  Xem đặc nhiệm Spetsnaz tập đánh chiếm tàu hàng và giàn khoan, giải cứu 150 con tin như trong game Call of Duty - Ảnh 3.

  Đoạn video cho thấy, những người lính Spetsnaz đã xông lên tàu bằng đường không (nhảy dù) và đường biển. Sau đó, họ sử dụng chiến thuật và các trang thiết bị đặc chủng để "dọn sạch" các boong và sảnh trên tàu chỉ trong chớp mắt.

  Xem đặc nhiệm Spetsnaz tập đánh chiếm tàu hàng và giàn khoan, giải cứu 150 con tin như trong game Call of Duty - Ảnh 4.

  Những thông tin về lực lượng đặc nhiệm Spetsnaz được giữ bí mật rất cao. Các chuyên gia quân sự đánh giá đây là một trong những đội quân tinh nhuệ và thiện chiến nhất trên thế giới.

  Xem đặc nhiệm Spetsnaz tập đánh chiếm tàu hàng và giàn khoan, giải cứu 150 con tin như trong game Call of Duty - Ảnh 5.

  Theo cuốn sách "Spetsnaz: Russia's Special Forces" của Mark Galeotti, biên chế hiện nay của lực lượng đặc nhiệm Spetsnaz có khoảng 15.000 - 17.000 người. Tất cả những thành viên này đều được tuyển chọn đặc biệt khắt khe từ rất nhiều quân binh chủng trong quân đội. Galeotti cũng đánh giá một cách chủ quan rằng khả năng của lực lượng Spetsnaz cũng gần giống với biệt đội US Army Rangers, và chỉ khoảng 1.000 người trong số họ là có các kỹ năng tương đương với Lực lượng Delta hoặc SEAL của Hải quân Mỹ.

  Đặc nhiệm Spestnaz của Nga tập luyện đánh chiếm tàu hàng và giàn khoan, giải cứu con tin

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ