Xem đoạn video quay từ camera GoPro trên máy bay biểu diễn mạng đến cảm giác không thể nhức đầu hơn

Ryankog,  

Có lẽ khi nhìn khung cảnh xung quanh đảo lộn theo máy bay còn dễ chịu hơn là khung cảnh đứng yên mà máy bay lại xoay vòng.

Công nghệ ổn định hình ảnh video đã có những bước tiến rất lớn. Cách đây không lâu, chúng ta đã từng có một video âm nhạc thú vị về cô nàng sử dụng iPhone kết hợp với gimbal chống rung để tạo ra đoạn clip đầy mê hoặc. Giờ đây, hãng camera GoPro đã phối hợp với tay lái máy bay mạo hiểm Spencer Suderman để ra mắt video mang đến cho chúng ta góc nhìn khá độc đáo khi nhìn trong buồng lái.

Spencer Suderman là một phi công chuyên nghiệp nổi tiếng với những màn biểu diễn khiến cho cả những phi công khá cũng phải thán phục. Và trong đoạn video này, bạn sẽ phần nào được trải nghiệm cảm giác chóng mặt mà một phi công máy bay biểu diễn sẽ trải qua khi bay.

Xem màn biểu diễn máy bay "nhức đầu" với GoPro

Camera GoPro gắn vào gimbal cân bằng luôn quay về cố định một hướng khi mà máy bay đang xoay vòng vòng. Điều này mang đến cho người xem cảm giác như phi công đang mất điều khiển trong khi chính não bộ của chúng ta mới là thứ đang “bối rối” khi không thể xử lý được các hình ảnh đang diễn ra trước mắt. Lúc này bạn mới thấy được trình độ của một phi công dày dạn kinh nghiệm là như thế nào khi mà Suderman vẫn luôn giữ được bình tĩnh và kiểm soát hoàn hảo chiếc máy bay.

Tham khảo: Popularmechanics

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ