Xem hacker Mỹ biến điện thoại cục gạch Nokia 1100 thành smartwatch

Neo , Theo Trí Thức Trẻ

Không dễ thực hiện nhưng thành quả cuối cùng là bạn có trong tay một chiếc smartwatch cực độc mang thương hiệu Nokia.

Những ngày này, nếu muốn mua một smartwatch thì không thiếu lựa chọn cho bạn. Tuy nhiên, một chiếc smartwatch mang thương hiệu Nokia mà bạn có thể tự chế từ những chiếc Nokia cục gạch cũ kỹ thì không phải ai cũng có.

Chế smartwatch từ điện thoại Nokia cũ - phần 1

Anh chàng Daniel Davis đã lấy từ chiếc điện thoại Nokia cũ màn hình, motor rung và loa. Sau đó, nhờ các vi mạch đặt hàng từ Arduino và một vài dòng code tải từ GitHub, Daniel đã làm cho chiếc màn hình hoạt động trở lại. Sau đó, sử dụng một mô-đun Bluetooth cùng một vài dòng code nữa, Daniel tiếp tục thiết lập cho chiếc smartwatch có thể nhận thông báo từ điện thoại.

Chế smartwatch từ điện thoại Nokia cũ - phần 2

Anh cũng trang bị cho chiếc smartwatch này một cục pin 3,7 V có thể sạc lại được và một bảng mạch hỗ trợ việc sạc pin. Cuối cùng dây đeo và khung của chiếc đồng hồ được Daniel tạo ra bằng máy in 3D.

Ngoài việc tạo ra những chiếc smartwatch độc đáo, Daniel còn cho biết rằng dự án của anh rất có ích bởi nó tận dụng được những chiếc điện thoại cũ. Daniel thừa nhận rằng sản phẩm đầu tay của anh có chút cồng kềnh và hy vọng trong tương lai sẽ tối ưu được kích thước của nó.

Chế smartwatch từ điện thoại Nokia cũ - phần 3

Mời bạn truy cập vào đây để xem hướng dẫn cụ thể, từng bước của Daniel (bằng tiếng Anh). Bạn đọc quan tâm cũng có thể nhấp vào đây để truy cập vào kênh YouTube của Daniel, trên đó còn rất nhiều video hướng dẫn tự chế nhiều món đồ công nghệ độc đáo khác.

Theo The Verge

NỔI BẬT TRANG CHỦ