Xem kim cương "giả" nổ tung khi gặp đồng nóng chảy

Tuấn Hưng ,   

Đây cũng là một trong những cách "thô bạo" để phân biệt kim cương thật với đá pha lê.

Kim cương là vật chất tự nhiên cứng nhất thế giới. Đá pha lê có hình dạng giống như một viên kim cương, thì không được như vậy. Lấy ví dụ, nếu một viên đá pha lê hình kim cương bỗng nhiên bị tiếp xúc với đồng nóng chảy ở nhiệt độ 2000 độ C, nó sẽ phản ứng hoàn toàn khác so với một viên đá quý “chính hiệu”:

Pha lê trong suốt gặp phải đồng nóng chảy

Video này đến từ Youtuber Tito4re, người nổi tiếng với những đoạn băng quay lại cảnh đổ đồng nóng chảy vào nhiều thứ khác nhau. Trong thước phim này, nạn nhân là một viên đá pha lê hình kim cương. Và nó chẳng có cơ hội nào để sống sót cả.

Mặc dù viên kim cương thật có khả năng chống chịu lại được đồng nóng chảy, tuy nhiên điều đó không đồng nghĩa với việc pha lê quá yếu đuối. Trong video trước với pha lê xanh thay vì pha lê trong, nó vẫn có thể chống chịu và không bị vỡ, nổ. Pha lê ánh xanh có thể được làm từ những hợp chất khác nhau, như ni-ken hoặc cô-ban. Những chất này chính là lý do đằng sau “sức mạnh” chống chịu của nó, qua đó chứng minh rằng không phải kim cương nhân tạo nào cũng không bền.

Tuy nhiên bạn cũng đừng nên đổ đồng nóng vào chúng nếu như bạn muốn bảo quản nó.

Theo Digital Trends