Xem lại 17 câu bình luận của cộng đồng khi chứng kiến chiếc iPhone đầu tiên ra đời

NPQM , Theo Trí Thức Trẻ

Không phải thiết bị đột phá nào cũng nhận được những quan điểm ủng hộ nhất quán ngay từ ban đầu.

Không còn nghi ngờ gì nữa, chiếc iPhone đầu tiên xứng đáng được vinh danh là một tượng đài trong lịch sử phát triển công nghệ. Trang tin công nghệ BGR mới đây đã đăng tải lại một chuyên đề thảo luận từ năm 2007 có nguồn gốc từ Engadget, lưu trữ bởi Internet Archive, trong đó bao gồm nhiều bình luận đa dạng về sự xuất hiện của dòng thiết bị bất hủ này.

Không phải ai cũng có thể hình dung được hết khung cảnh cũng như cảm giác vào hơn 8 năm trước khi cái tên đầu tiên trong dòng sản phẩm smartphone của Apple ra đời. Nhưng chủ đề bình luận này có lẽ là đủ để chúng ta được sống lại một phần không khí đó. Dưới đây là 17 comment tiêu biểu nhất cho phản ứng trái chiều của cộng đồng công nghệ thế giới lúc bấy giờ:

1. "Chẳng lẽ không ai nhận ra rằng màn hình cảm ứng là một ý tưởng khá tồi tệ hay sao. Không cần dùng tôi cũng biết nhiều vấn đề sau này sẽ xảy đến với nó rồi. Cảm ơn nhưng tôi sẽ vẫn trung thành với chiếc Samsung A707!"

2. "Màn hình cảm ứng ư? Thật ngớ ngẩn. Chẳng có chút hy vọng nào cả."

3. "Tôi thà bị tàu đâm chết còn hơn."

4. "Không thể nào! Một sự chấm dứt cho Apple."

5. "Quá đột phá! Chiếc Nokia 6030 của tôi có lẽ phải xếp xó rồi."

6. "Steve, chức năng radio của tôi đâu?"

7. "Chúa ơi, sự hồi sinh mạnh mẽ trở lại của chiếc Newton đây."

8. "Không bàn phím qwerty ư? ojhsdodsagfadhjldgs!!"

9. "Trông như thể một mớ lai tạp giữa iPod/Điện thoại di động/PDA vậy. Trông cũng có vẻ bắt mắt, nhưng tôi không tự tin về khả năng của nó lắm."

10. "Thời lượng pin lên đến 5 giờ đồng hồ ư? ĐÙA TÔI ĐẤY À, ĐÂY LÀ ĐIỆN THOẠI CHỨ KHÔNG PHẢI LAPTOP NHÉ."

11. "Trời ạ, nếu bạn nghĩ rằng nó quá lớn thì hãy nhìn lại bức ảnh thực chụp Steve đang cầm nó đi, chỉ nhỏ như một chiếc Razr thôi. Lại còn cả Wi-Fi, thêm hàng loạt tính năng nữa, hãy nói lời vĩnh biệt đến những chiếc điện thoại thông thường khác trên thế giới thôi."

12. "Bản thân tôi thấy nó không có gì to tát lắm. Chẳng có nhiều sức tác động vì tôi quen dùng PDA và Windows Mobile rồi. Apple, hãy chế tạo một chiếc PDA mới đi."

13. "Trông cũng đẹp nhưng tôi thực sự đã nghĩ đến một chiếc iPod thế hệ mới cơ. Không hiểu nó khiến Apple tốn bao nhiều thời gian để hoàn thành nữa, trong khi Samsung và Motorola đang liên tục ra nhiều sản phẩm mới vài tháng 1 lần. Hiện đại và tân tiến ư, xin lỗi nhưng tôi sẽ vẫn gắn bó với thiết kế phím vật lý cơ bản, còn hơn là mất công làm mấy trò chạm màn hình kỳ quặc đó."

14. "Những bình luận trên khiến tôi nghĩ lại thời mà ai cũng cho rằng iPod sẽ sớm đi vào ngõ cụt..."

15. "BlackBerry sẽ sớm tàn lụi thôi. Và cả mấy thứ thiết bị vớ vẩn hay PDA nữa. Tạ ơn Chúa. R.I.P BlackBerry. R.I.P Palm. R.I.P Treo."

16. "Hình như tôi vừa thấy mọi người đều bị bất ngờ và bùng nổ quá thì phải."

17. "Vĩnh biệt Zune."

Tham khảo: theatlantic