Xem màn đối đầu liều lĩnh giữa gấu Bắc Cực và nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp

Thiên Long,   Theo Trí Thức Trẻ 3 năm trước

Nếu không có sự chuẩn bị kỹ càng và các kỹ năng cần thiết khi gặp gấu Bắc Cực, tốt nhất bạn đừng thử làm theo cách nhiếp ảnh gia người Nga Maxim Deminov đã làm.

Nhiếp ảnh gia Maxim Deminov trong lúc đang chụp ảnh những chú gấu Bắc cực ở Cape Kozhevnikov, Nga thì bỗng nhiên, một chú gấu Bắc Cực tò mò và quyết định tiếp cận gần chiếc máy ảnh và Deminov.

Xem màn đối đầu liều lĩnh giữa gấu Bắc Cực và nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp - Ảnh 1.

Cuộc gặp gỡ thú vị này được ghi lại trong video dài 3,5 phút và khiến người xem không khỏi rùng mình và sợ hãi cho người đang quay video.

Deminov là một thành viên trong đội tuần tra Bear Patrol, chuyên theo dõi gấu Bắc Cực và ngăn các cuộc xung đột giữa những con gấu.

Gấu Bắc Cực được coi là một trong những loại gấu nguy hiểm nhất nhưng nếu muốn tiếp cận chúng, bạn có thể học theo cách mà Deminov đã áp dụng với chiếc máy ảnh.

Xem màn đối đầu liều lĩnh giữa gấu Bắc Cực và nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp - Ảnh 2.

Dù là một loại gấu khá nguy hiểm nhưng gấu Bắc Cực cũng có bản tính khá tò mò và chúng ít khi sợ hãi trước người lạ. Nếu gấu Bắc Cực có biểu hiện tò mò về bạn, phản ứng tốt nhất là vẫy tay qua đầu bạn, nói chuyện với tông giọng hạ thấp và di chuyển ngược gió để chúng có thể ngửi thấy mùi cơ thể bạn.

Nếu gấu Bắc Cực coi bạn là mối nguy hiểm và có biểu hình rình rập hoặc tấn công bạn, tốt nhất hãy sẵn sàng chiến đấu bằng bất cứ vũ khí nào bạn có trên tay, tạo ra tiếng động lớn và đừng cố chạy trốn nếu không có phương tiện di chuyển.

Màn đối đầu thú vị giữa gấu Bắc Cực và nhiếp ảnh gia

Tham khảo Petapixel

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày