Xem những bức ảnh chụp đêm đẹp không kém DSLR này đi, thực chất đó là ảnh chụp từ Nexus 6P

Tuấn Lê,  

Đội ngũ Google đã cố gắng biến chất lượng ảnh trên Nexus 6P giống với máy ảnh chuyên nghiệp, và họ đã làm được!

Chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng luôn là nỗi ám ảnh của biết bao chiếc smartphone. Chính vì thế, bao năm qua các nhà sản xuất luôn cố gắng cải thiện chất lượng cảm biến ảnh của smartphone hơn nữa nhằm giúp nó có được những bức ảnh đêm trong trẻo hơn, sáng hơn và đặc biệt là ít nhiễu hạt hơn.

Florian Kainz, một kỹ sư phần mềm hiện đang làm việc với đội ngũ Gcam - chuyên phụ trách các dự án phát triển chất lượng ảnh chụp của sản phẩm di động từ Google, mới đây đã tung một số bức ảnh của mình lên trang blog.

Kainz cho biết anh đã chấp nhận lời thử thách từ các đồng nghiệp rằng phải chụp bức ảnh cầu cổng vàng (Golden Gate) vào buổi đêm bằng smartphone sao cho giống với chất lượng chụp ra từ DSLR nhất.


Ảnh chụp từ DSLR.

Ảnh chụp từ DSLR.

Để thực hiện thử thách này, anh đã thử nghiệm với Google PixelNexus 6P cùng một số kỹ thuật nhiếp ảnh có được (tất nhiên còn có cả hậu kỳ). Và đây chính là bức ảnh được chụp từ Nexus 6P:


Ảnh chụp từ Nexus 6P.

Ảnh chụp từ Nexus 6P.

Bức ảnh trên đây và một số tác phẩm khác được đăng tải trên blog, không phải ai cũng có thể làm được dù có cầm trên tay chiếc Pixel hay Nexus 6P. Bởi Kainz đã tùy biến một ứng dụng Android cho riêng mình, do đó có thể chỉnh được thời gian phơi sáng, ISO và khoảng cách lấy nét, sau đó mới sử dụng đến hậu kỳ. Tất nhiên những bức ảnh này hoàn thành được cũng không thể thiếu sự giúp sức của chân tripod.

Kainz cũng chia sẻ thêm trên trang blog rằng ở mỗi cảnh, anh phải chụp có khi tối đa lên đến 64 bức ảnh liên tiếp, sau đó sử dụng phần mềm để ghép chồng lại rồi hậu kỳ, giúp ảnh giảm nhiễu hạt hơn thay vì chỉ chụp 1 bức ảnh.

Mặc dù chất lượng ảnh cũng không thể hoàn hảo như DSLR, nhưng phải công nhận rằng chúng vẫn rất đẹp và biết đâu trong tương lai Google cũng sẽ tận dụng những thứ hay ho mà Kainz mày mò được để đưa trực tiếp vào sản phẩm tiếp theo của họ. Cũng có thể lắm chứ!

Mời các bạn độc giả xem thêm những bức ảnh được chụp từ Google Pixel và Nexus 6P của Kainz:


Ảnh chụp bởi Google Pixel.

Ảnh chụp bởi Google Pixel.


Ảnh chụp bởi Google Pixel.

Ảnh chụp bởi Google Pixel.


Ảnh chụp bởi Google Pixel.

Ảnh chụp bởi Google Pixel.


Ảnh chụp bởi Nexus 6P.

Ảnh chụp bởi Nexus 6P.


Ảnh chụp bởi Google Pixel.

Ảnh chụp bởi Google Pixel.

(Tham khảo: Android Authority)

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ