Xem bản thử nghiệm

Xem những con robot làm lò xo phối hợp nhịp nhàng một cách đầy mê hoặc

Ryankog , Theo Trí Thức Trẻ

Những con robot phối hợp với nhau ở mức độ nhịp nhàng và đồng đều mà con người gần như không thể làm được.

Nếu bạn là người thích sự đồng điệu, nhanh chóng, dứt khoát khi làm việc, thì có lẽ bạn sẽ rất thích ngắm nhìn những con robot khi chúng hoạt động, vì khác với con người, hành động của robot luôn đồng nhất với nhau, nhất là những con robot công nghiệp. Có lẽ, nói về những robot thực hiện một số công đoạn trong các ngành khác nhau, thì việc xem một hệ thống robot chế tạo nên những chiếc lò xo chính là điều tuyệt vời nhất đối với những ai đang tìm kiếm sự hoàn hảo trong công việc.

Trong một video vừa xuất hiện trên mạng, bạn sẽ được chứng kiến cách mà những robot tạo ra lo xo. Những con robot phối hợp với nhau ở mức độ nhịp nhàng và đồng đều mà con người gần như không thể làm được. Có rất nhiều robot tham gia vào công đoạn làm nên chiếc lò xo bé tí. Mỗi robot có một công việc riêng của mình.

Những cánh tay robot hoạt động như một nhóm vận động viên nhịp điệu, tất cả cùng “múa” quanh một sợi kim loại, cái thì đẩy hướng này, cái thì kéo hướng kia . và cái thì có nhiệm vụ xoay, còn có cả robot chiếu tia laser để các robot còn lại có thể thực hiện chính xác công việc nữa. Chỉ trong chớp mắt là ta đã có chiếc lò xo hoàn hảo. Có rất nhiều loại lò xo hình dáng phức tạp được hệ thống robot này tạo ra. Bạn có thể tự mình xem trong đoạn video tuyệt vời bên dưới.

Xem robot làm lò xo đầy mê hoặc

Tham khảo: Gizmodo

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ