Xem những con robot tí hon đấu sumo, bạn sẽ thấy không nên đánh giá thấp những "võ sĩ" nhỏ con này!

Dink,  

Mạnh mẽ, mưu mô và chiến đấu đầy tính toán, chú robot bước sang một bên để đối thủ tự ngã lộn cổ.

Trong thời đại công nghệ len lỏi vào từng khía cạnh của cuộc sống, ta bỗng thấy robot xuất hiện ở khắp nơi: từ những nhà xưởng, quán ăn, robot đứng vệ đường điều khiển giao thông, đi quanh làm nhiệm vụ bảo vệ (và bị đánh tơi bời) hay chỉ đơn giản là chạy lạc khỏi phòng thí nghiệm, tới hai lần.

Tai đất nước Nhật Bản, người ta lại có một thú vui khác liên quan tới robot: đó là lập ra một đấu trường, cho 2 chú robot nặng 3kg vào sân thi đấu sumo với nhau. Đoạn video dưới đây được tổng hợp và đăng tải bởi kênh YouTube Robert McGregor sẽ cho bạn thấy rằng những võ sĩ sumo tí hon không kém phần dũng mãnh (và xảo quyệt nữa):

Xem những chú robot bé tí thi đấu sumo, một trận chỉ vài giây là xong.

Những trận đánh diễn ra rất chóng vánh, mà kĩ năng hạ bệ đối thủ của từng con robot cũng đa dạng: nào là dùng mũi trước hất đối thủ ra khỏi vòng, sử dụng một tay dài được gắn vào mình để gạt đối thủ, đơn giản hơn là lao thẳng vào người đối phương hòng đẩy nó ra bằng sức mạnh thuần túy hay đơn giản hơn nữa, là né sang một bên cho đối thủ tự ngã lộn cổ.

Có hai loại robot tham gia chiến trường sumo khốc liệt này: loại được điều khiển bằng sóng radio và một loại tự động. Video trên đây là tổng hợp những trận chiến từ những con robot tự động, tại các giải đấu hàng năm được tổ chức tại Nhật Bản.


Sức mạnh.

Sức mạnh.


Khéo léo.

Khéo léo.


Và khả năng làm đối thủ sợ ... vãi cả động cơ ra quần.

Và khả năng làm đối thủ sợ ... vãi cả động cơ ra quần.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày