Xem siêu xe điện Porsche Taycan hoàn thành cú chạy 0-90-0 ngay trên tàu sân bay USS Hornet

Tấn Minh,  

Porsche đang liên tục quảng cáo cho chiếc siêu xe chạy điện sắp ra mắt trên toàn cầu, Taycan. Và lần này, nhà sản xuất xe hơi Đức quyết định chơi lớn.

Tay đua chuyên nghiệp Shea Holbrook từng lái một bản mẫu của chiếc Taycan từ trạng thái đứng yên lên 90,58 dặm/giờ (tương đương 145 km/h), sau đó nhấn phanh để đưa xe về trạng thái ban đầu chỉ trong vòng 10,7 giây. Shea đã tăng tốc chiếc Taycan từ 0 lên 145 km/h trên đoạn đường chỉ 128 mét trước khi nhấn phanh.

Nếu điều đó nghe chưa điên rồ lắm, thì Porsche còn đưa màn trình diễn này lên một tầm cao mới khi thực hiện nó ngay trên đường băng máy bay của tàu sân bay USS Hornet - chiếc tàu nặng 27.500 tấn từng được sử dụng để giải cứu các phi công từ các sứ mệnh lên Mặt trăng là Apollo 11 và Apollo 12. Bạn có thể xem toàn bộ quá trình chạy thử trong video dưới đây.

Porsche Taycan biểu diễn trên tàu sân bay USS Hornet

Đoạn quảng cáo đầy thú vị này của Porsche cho thấy sự ổn định và hiệu năng đáng ngưỡng mộ của siêu xe chạy điện đầu tiên của hãng. Tất nhiên, chạy 0-90-0 có lẽ chưa thực sự ấn tượng bằng các bài thử nghiệm 0-100-0 truyền thống. Không rõ tại sao Porsche lại không thử chạy 0-100-0? Phải chăng vì chiều dài hạn chế của tàu USS Hornet không cho phép điều đó?

Xem siêu xe điện Porsche Taycan hoàn thành cú chạy 0-90-0 ngay trên tàu sân bay USS Hornet - Ảnh 2.

Stefan Weckbach, Phó chủ tịch dòng sản phẩm Taycan, thừa nhận rằng lần biểu diễn này là "một kiểu thử nghiệm vui chứ không phải một bài kiểm tra hoàn toàn nghiêm túc". Nhưng ông nói thêm rằng đó là một phương thức phù hợp để biểu diễn sức mạnh của chiếc xe, bởi nó đã gần hoàn thành quá trình phát triển rồi.

"Trên những bề mặt gồ ghề, dễ thay đổi mà Taycan tiếp xúc, khả năng tăng tốc và dừng xe tuyệt vời của nó là thực sự ấn tượng - dù chúng tôi quyết định không thực hiện bài thử nghiệm tối đa, lên mức 0-100mph" - Weckbach nói. "Dù tôi hoàn toàn chắc chắn cả Shea và chiếc xe có thể đạt được một điều gì đó đặc biệt, tôi thực sự cảm thấy an tâm khi không ai phải đi bơi cả".

Holbrook nói rằng nhìn phẳng, nhưng bề mặt đường băng tàu sân bay lại khá gồ ghề.

"Tăng tốc hướng về thinh không và đại dương là một trải nghiệm mới với tôi, nhưng Taycan mang lại cho tôi rất nhiều tự tin - nó thực sự ổn định, nhưng còn có thể tăng tốc hơn nữa và chưa cần phanh gấp như vậy" - cô nói thêm.

Xem siêu xe điện Porsche Taycan hoàn thành cú chạy 0-90-0 ngay trên tàu sân bay USS Hornet - Ảnh 3.

Tham khảo: TechCrunch

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày