Xem video anh chàng rảnh nhất quả đất biến TV cũ thành thấu kính để đốt kiến lửa trong nhà

Dink , Theo Trí Thức Trẻ

Kiến lửa và kính lúp, cặp đôi KL thường đi cùng với nhau.

Tôi vẫn nhớ trong một buổi chơi trốn tìm ngày bé, tôi đã lỡ trốn vào ngay góc góc của bãi đất trống có một tổ kiến lửa ở đó. Theo lý lẽ thường tình, để tránh mặt loài kiến hung dữ này, đáng lẽ tôi đã phải rời ngay khỏi vị trí ấy và ra “đầu thú” còn hơn, nhưng cái thuở thơ dại nào đã biết kiến lửa là gì. Và đó chính là ngày đánh dấu mốc lần đầu tiên tôi chạm mặt kiến lửa, bị đốt tưng bừng vào hai bắp chân và nuôi mối thù với lũ kiến “phải gió” kia cho tới nhiều năm về sau.

Sau khi xem xong clip của anh chàng Mark này, tôi đã thấy tâm hồn mình nhẹ nhõm đôi chút. Anh này kiếm đâu được một cái màn hình TV ai đó bỏ đi, lột lấy phần thấu kính và biến nó thành một cái kính lúp khổng lồ để đốt kiến lửa trong vườn nhà. Theo như lời anh nhắc lại 2 lần trong video, đó là “mang một định nghĩa hoàn toàn mới tới cho từ ‘kiến lửa’”.

Bạn đã bao giờ dùng kính lúp để giết kiến chưa?

Cũng may, kiến lửa nhưng vẫn sợ nhiệt. Mỗi khi ánh sáng tập trung từ Mặt Trời lướt qua, những con kiến lửa lại bị “nướng chín”, nằm la liệt trên mặt đất. Tôi đã lo lắng rằng nhiệt lượng từ Mặt Trời sẽ làm con kiến khỏe hơn, dữ dằn hơn – như được cung cấp thêm sức mạnh vậy.

Có thể bạn thấy anh Mark là một gã phá hoại đã làm hỏng tổ của những con kiến tội nghiệp, nhưng bạn nên biết rằng kiến lửa là một loài xâm lấn mạnh mẽ, phá hoại môi trường tự nhiên nơi chúng tấn công mà cũng tiêu diệt các sinh vật bản địa luôn. Bất kì loài sinh vật nhỏ bé nào (rùa nhỏ, chim cút, hươu non, ...) đều có thể biến thành thức ăn cho kiến lửa. Những từ ngữ này không phải tới từ mối tư thù đâu nhé, đó là sự thực, rằng kiến lửa là một loài sinh vật cực kì hung dữ.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ