Xem video ảo giác cảnh thật mà như đồ họa máy tính này xong, bạn sẽ không còn tin vào mắt mình được nữa

Ryankog,  

John Edmark là một nghệ nhân khá nổi tiếng với việc tạo ra các món đồ thách thức não bộ của con người, khiến bạn tưởng chúng là thứ tạo ra bằng đồ họa vi tính, nhưng lại chính là hàng thật.

Người ta thường nói phải tai nghe, mắt thấy một thứ gì đó thì thứ đó mới đáng tin. Nhưng với những nhân tài về mô hình, ánh sáng, chắc chắn dù bạn có tận mắt thấy tác phẩm của họ, bạn cũng khó thể nào tin chúng là đồ thật.

John Edmark là một nghệ nhân khá nổi tiếng với việc tạo ra các món đồ thách thức não bộ của con người, khiến bạn tưởng chúng là thứ tạo ra bằng đồ họa vi tính, nhưng té ra chính là hàng thật. Anh đã khéo léo sử dụng luồng sáng nhấp nháy, phối hợp với những món đồ được in 3D để tạo ra các vật thể sống động khiến người xem bị mê hoặc.

Video Bloom 2 khiến người xem như bị mê hoặc

Edmark giải thích rằng những món đồ góp mặt trong video Bloom này là các mô hình được thiết kế để trông như chuyển động khi xoay tròn dưới ánh sáng nhấp nháy liên tục. Hiệu ứng chuyển động của Bloom có được là nhờ chuyển động xoay tròn liên tục của mô hình 3D với thiết kế theo tỉ lệ vàng (φ) , cùng tỉ lệ mà thiên nhiên đã áp dụng lên các loài thực vật có góc xoay hoàn hảo tự nhiên như hạt thông hay hoa hướng dương.

Tốc độ xoay và nhịp nhấp nháy ánh sáng được đồng bộ để một lần nháy sáng sẽ xảy ra mỗi khi mô hình xoay được 137 độ (góc của φ).

Để quay được các cảnh chuyện động đặc biệt như vậy trên video, camera phải được điều chỉnh đốc độ màn trập rất ngắn để có thể dừng từng khung hình lại, nhưng khi bạn trực tiếp nhìn những mô hình này ngoài đời thì sẽ thấy chuyển động nhờ ánh sáng nhấp nháy.

Tham khảo: Gizmodo

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ