Xem video sự biến đổi đầy mê hoặc của những chất hóa học khi được đốt cháy

Ryankog , Theo Trí Thức Trẻ

Khi các chất hóa học được đốt cháy và biến thành chất khác, chúng sẽ tạo ra những cảnh tượng biến đổi cực kỳ đẹp mắt mà thông thường bạn rất ít khi nhận ra.

Với hóa học, những lý thuyết trên giấy có vẻ rất khô khan khi toàn chữ và số, nhưng trên thực tế, các phản ứng hóa học lại mang đến những hiệu ứng rất đẹp, trước đây, GenK đã có bài giới thiệu với các bạn về sự biến đổi đẹp mắt của những chất hóa học. Hôm nay, chúng ta lại có thêm một video mới về những hình ảnh đầy nghệ thuật của bộ môn này.

Xem video sự biến đổi đầy mê hoặc của những chất hóa học khi được đốt cháy - Ảnh 1.

Khi các chất hóa học được đốt cháy và biến thành chất khác, chúng sẽ tạo ra những cảnh tượng biến đổi cực kỳ đẹp mắt mà thông thường bạn rất ít khi nhận ra, nhưng một khi đã xem thì bạn sẽ khó mà rời mắt khỏi nó.

Ví dụ như natri, lúc đầu là một kim loại có màu bạc, sau khi bị đốt sẽ hóa thành natri oxit, trông như một nhúm bột màu trắng, rồi sau đó lại biến thành natri dạng lỏng, có nhiệt độ rất cao, để rồi tiếp tục hóa thành hình dáng như một quả trứng hồng và cuối cùng bốc cháy thành natri peroxit.

Rất khó để diễn tả thành lời sự biến đổi mê hồn này, để tận mắt theo dõi, mời bạn xem qua đoạn video Elemental Burning của Yan Liang. Không chỉ có natri, mà còn có những chất khác như carbon, phốt pho, magiê, và lưu huỳnh…

Elemental Burning

Tham khảo: Gizmodo

Bình luận