Xiaomi 15 lộ diện: Snapdragon 8 Gen 4, vân tay siêu âm, ra mắt trong tháng 10

  Thế Duyệt,  

  Xiaomi 15 series sẽ bao gồm 3 phiên bản: Xiaomi 15, Xiaomi 15 Pro, Xiaomi 15 Ultra, ra mắt trong tháng 10.

  Theo thông tin rò rỉ từ leaker Digital Chat Station, Xiaomi 15 sẽ tiếp tục được định vị ở phân khúc smartphone flagship nhỏ gọn với màn hình kích thước 6,3 - 6,4 inch. Máy được trang bị chipset Snapdragon 8 Gen 4 mới nhất, cụm camera sau ba ống kính hình vuông đặt ở góc trên trái với cảm biến chính 50MP, đi kèm khả năng hỗ trợ mở khóa bằng vân tay siêu âm.

  Xiaomi 15 là smartphone đầu tiên trong ngành được trang bị chipset Snapdragon 8 Gen 4 mạnh mẽ, đánh dấu bước tiến của Android sang kỷ nguyên 3nm. Chipset Snapdragon 8 Gen 4 được sản xuất trên tiến trình 3nm tiên tiến của TSMC, mang đến hiệu năng mạnh mẽ hơn và tiết kiệm điện năng hơn so với chipset thế hệ trước. Dự kiến, chip này sẽ được Qualcomm công bố trong tháng 10.

  Xiaomi 15 lộ diện: Snapdragon 8 Gen 4, vân tay siêu âm, ra mắt trong tháng 10- Ảnh 1.

  Điểm nổi bật tiếp theo của Xiaomi 15 là việc sử dụng kiến trúc Nuvia do Qualcomm tự nghiên cứu thay vì kiến trúc Arm truyền thống. Kiến trúc Nuvia được hứa hẹn sẽ mang đến những cải tiến đáng kể về hiệu năng CPU và GPU, cũng như khả năng xử lý AI và máy học.

  Cảm biến vân tay siêu âm là một tính năng mới được trang bị trên Xiaomi 15. So với cảm biến quang học truyền thống, cảm biến vân tay siêu âm mang đến khả năng mở khóa nhanh chóng, chính xác và an toàn hơn, đặc biệt trong môi trường ánh sáng yếu hoặc khi tay ướt. Trên thực tế, công nghệ vân tay siêu âm đã được Samsung và vivo ứng dụng trên dòng smartphone cao cấp từ nhiều năm trước. Đa số các hãng smartphone trên thị trường chủ yếu sử dụng công nghệ vân tay quang học.

  Ngoài những điểm nổi bật chính trên, Xiaomi 15 được dự kiến sẽ sở hữu nhiều tính năng cao cấp khác như màn hình AMOLED chất lượng cao, hệ thống camera 50MP kết hợp Leica chụp ảnh ấn tượng, pin dung lượng lớn hỗ trợ sạc nhanh và hệ điều hành HyperOS do chính Xiaomi phát triển.

  Xiaomi 15 series sẽ sớm được giới thiệu vào tháng 10 tới đây, nhiều khả năng sẽ vẫn bao gồm 3 phiên bản: Xiaomi 15, Xiaomi 15 Pro, Xiaomi 15 Ultra.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ