Xiaomi chốt ngày ra mắt máy đọc sách, chuẩn bị cạnh tranh 'khô máu' với Amazon Kindle

  Anh Việt,  

  Với hàng trăm sản phẩm trong hệ sinh thái của mình, Xiaomi tiếp tục thể hiện tham vọng khi chuẩn bị ra mắt thiết bị đọc sách đầu tiên của hãng, vốn được dự đoán sẽ cạnh tranh khốc liệt với dòng Kindle của Amazon.

  Vào thời điểm cuối năm 2018, lãnh đạo cấp cao của Xiaomi đã xác nhận hãng sẽ tham gia thị trường máy đọc sách – sản phẩm công nghệ còn thiếu trong hệ sinh thái khổng lồ của Xiaomi. 

  Sau khoảng gần 1 năm khá im ắng với không nhiều thông tin đáng chú ý, mới đây nhất, hãng công nghệ Trung Quốc đã chính thức ấn định ngày ra mắt thiết bị đọc sách đầu tiên của hãng vào 20/11 tới đây, theo Gizmochina.

  Xiaomi chốt ngày ra mắt máy đọc sách, chuẩn bị cạnh tranh khô máu với Amazon Kindle - Ảnh 1.

  Theo thông tin được đăng tải trên tài khoản chính thức của Xiaomi trên MXH Weibo, dự án máy đọc sách của Xiaomi sẽ trình làng dưới hình thức gây quỹ cộng đồng giống như một số sản phẩm khác của hãng. Sản phẩm dự kiến sẽ giúp Xiaomi đối đầu trực tiếp với những ông lớn trong mảng thiết bị đọc sách như Amazon Kindle (Amazon), NOOK GlowLight (Barnes & Noble), vốn đang chiếm phần lớn thị phần.

  Theo nhận định của một số chuyên gia, máy đọc sách của Xiaomi sẽ có giá bán phải chăng nhằm cạnh tranh với dòng Kindle Basic và PaperWhite của Amazon.

  Xiaomi chốt ngày ra mắt máy đọc sách, chuẩn bị cạnh tranh khô máu với Amazon Kindle - Ảnh 2.

  Dựa theo một số thông tin bị rò rỉ, thiết bị của Xiaomi được cho là sẽ tích hợp một màn hình kích thước khoảng 8 inch. Màn hình của máy sẽ sử dụng công nghệ e-ink – tương tự như các dòng máy đọc sách trên thị trường. Cả bốn viền bezel xung quanh được thiết kế khá dày dặn, với mục đích thuận tiện hơn cho người dùng khi cầm. Phím nguồn sẽ được đặt trên đỉnh máy, trong khi các phím chức năng khác bị loại bỏ, thay thế bằng phím ảo.

  Do chỉ tập trung phục vụ việc đọc e-book, máy đọc sách của Xiaomi sẽ không có nhiều tính năng phụ - tương tự như các mẫu e-reader khác. Bản thân cấu hình phần cứng của máy cũng dự kiến ở mức trung bình, đủ để xem mượt mà nội dung trên máy.

  Hiện tại, vẫn chưa rõ Xiaomi sẽ tự xây dựng thư viện sách điện tử của riêng mình hay sẽ bắt tay với một đối tác thứ ba.

  Tham khảo Gizmochina

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ