Xiaomi công bố dòng sản phẩm Redmi mới: Tập trung vào hiệu năng flagship nhưng giá tầm trung

  Thế Duyệt,  

  Khởi đầu với chiếc Redmi Turbo 3, dòng sản phẩm Turbo mới sẽ được định vị ở phân khúc "flagship killer".

  Redmi, thương hiệu con của Xiaomi, vừa chính thức ra mắt dòng sản phẩm hoàn toàn mới có tên gọi Turbo. Theo tiết lộ từ Chủ tịch Redmi - ông Thomas Wang, dòng Turbo sẽ nằm giữa dòng K và Note, tập trung chính vào hiệu năng mạnh mẽ. Thiết bị đầu tiên của dòng này mang tên Redmi Turbo 3, nhiều khả năng đây chính là tên gọi mới của chiếc Redmi Note 13 Turbo rò rỉ trong thời gian qua.

  Trong một bài đăng dài trên mạng xã hội Weibo, ông Wang đã giải thích về định hướng của dòng Turbo, cho biết đây sẽ là một dòng smartphone có nhiệm vụ "định hình lại phân khúc tầm trung".

  Xiaomi công bố dòng sản phẩm Redmi mới: Tập trung vào hiệu năng flagship nhưng giá tầm trung- Ảnh 1.

  Theo đó, dòng Redmi K sẽ vẫn là dòng sản phẩm cao cấp nhất của Redmi, sau đó sẽ tới dòng Turbo được cho là "kẻ huỷ diện flagship" với cấu hình mạnh mẽ nhưng giá cả phải chăng, trong khi dòng Redmi Note vẫn sẽ là những chiếc điện thoại tầm trung được yêu thích. Được biết, Redmi Note chính là dòng sản phẩm bán chạy nhất của Redmi trong nhiều năm trở lại đây.

  Lý do xuất hiện cái tên Turbo 3 là bởi đây là model thứ 3 trong danh mục sản phẩm của Redmi, nhằm mục đích cung cấp hiệu năng mạnh mẽ với mức giá thấp hơn (bằng cách cắt giảm một số phần cứng). Model đầu tiên là Redmi Note 11T Pro, tiếp theo là Redmi Note 12 Turbo; do đó, thay vì đặt tên là Redmi Note 13 Turbo, với sự xuất hiện của dòng sản phẩm Turbo mới, Xiaomi đặt tên chiếc máy tiếp theo là Redmi Turbo 3.

  Xiaomi công bố dòng sản phẩm Redmi mới: Tập trung vào hiệu năng flagship nhưng giá tầm trung- Ảnh 2.

  Thomas Wang, Chủ tịch thương hiệu Redmi (trái) đứng cạnh William Lu, Tổng Giám đốc Xiaomi (phải). Trong bài đăng của William Lu đăng tải vào ngày 1/4, ông cho biết: "Cách đây 5 năm, tôi chính thức trở thành Tổng Giám đốc thương hiệu Redmi, trong 5 năm qua, mỗi sản phẩm mới, mỗi trận chiến đều được ghi nhớ một cách sống động. Hôm nay, tôi trao đôi "đôi găng tay" tượng trưng cho tinh thần chiến đấu của Redmi cho Thomas Wang và tôi mong đợi những nỗ lực không ngừng của anh ấy với tư cách là Tổng Giám đốc mới của Redmi".

  Hiện tại, chưa có thông tin liệu POCO F6 có phải là phiên bản quốc tế của Turbo 3 hay không bởi Redmi chủ yếu được định hướng dành cho người dùng nội địa Trung Quốc, trong khi đó dòng POCO lại không xuất hiện tại quốc gia tỷ dân này.

  Redmi Turbo 3 dự kiến sẽ trang bị chipset Snapdragon 8s Gen 3 mạnh mẽ, tương tự chiếc Civi 4 Pro vừa ra mắt. Đây là con chip flagship nhưng bị cắt giảm một chút về hiệu năng, về cơ bản vẫn cho sức mạnh ấn tượng, hoàn toàn có thể cân mượt tất cả các tựa game trên thị trường ở mức đồ hoạ cao. Trước đó, Civi 4 Pro ra mắt với mức giá khoảng hơn 10 triệu đồng, tuy nhiên với định hướng mới của dòng Turbo, chúng ta hoàn toàn có thể mong chờ một mức giá thậm chí còn rẻ hơn.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ