Xiaomi đá đểu Huawei từ lúc ở sự kiện lên Facebook

Chíp,  

Xiaomi gần như tổng công kích Huawei trên mọi mặt trận trong tối qua, thời điểm Huawei ra mắt dòng flagship P30.

Tối qua, Huawei đã tổ chức sự kiện ra mắt dòng flagship P30 tại Paris, Pháp. Tại đây, Huawei trình làng ba mẫu smartphone mới gồm P30 Lite, P30 và P30 Pro. Tính năng đặc biệt nhất đặc biệt nhất của bộ đôi P30 và P30 Pro đó chính là cụm camera sau mạnh mẽ. Trong khi P30 có 3 camera và khả năng zoom 3x, zoom lai 5x và zoom số 30x thì P30 Pro có khả năng zoom quang 5x, zoom lai 10x và zoom số lên tới 50x.

Ngay từ lúc Huawei tổ chức sự kiện, Xiaomi đã tiến hành những hoạt động mang tính "phá đám". Đầu tiên, nhân viên của Xiaomi đã có mặt tại địa điểm ra mắt dòng P30. Xiaomi gây sự chú ý bằng cách đặt tên mạng Wifi với các nội dung đá đểu như P30 Pro quá đắt, bằng 2 chiếc Mi 9 cộng lại hoặc Xiaomi tốt hơn hay Mi 9 là quy luật...

Xiaomi đá đểu Huawei từ lúc ở sự kiện lên Facebook - Ảnh 1.

Không dừng lại ở đó, các tài khoản mạng xã hội của Xiaomi cũng đồng loạt công kích những mẫu smartphone vừa ra mắt của Huawei. Trên fanpage Facebook, Xiaomi đăng bức ảnh mức giá của Huawei P30 và P30 Pro kèm dòng trạng thái: "Có nhất thiết phải đắt như vậy không?"

Xiaomi đá đểu Huawei từ lúc ở sự kiện lên Facebook - Ảnh 2.

Tiếp theo, fanpage này đăng thêm một bức ảnh so sánh rõ hơn giữa Mi 9 và Huawei P30. Theo Xiaomi, Mi 9 trội hơn khá nhiều so với P30 nhưng mức giá rẻ hơn đáng kể. Mi 9 trội hơn P30 ở màn hình, chip xử lý điểm DxOMark về ảnh và video, sạc không dây 20W, tương đương về camera, cảm biến vân tay trong màn hình và RAM ROM. Dẫu vậy, mức giá của Mi 9 là 499 EUR rẻ hơn nhiều so với mức 799 EUR của P30.

"Tại Xiaomi, chúng tôi thực sự tin tưởng vào việc mang tới cho các bạn những sản phẩm tuyệt vời ở mức giá hấp dẫn. Bạn có nghĩ smartphone flagship cần đắt ngang với một gia tài?", Xiaomi viết.

Xiaomi đá đểu Huawei từ lúc ở sự kiện lên Facebook - Ảnh 3.

Trên Twitter, Xiaomi Vương quốc Anh lại mỉa mai lựa chọn vi xử lý của Huawei P30 bằng một meme khá phổ biến. Theo đó, thay vì đi thẳng, chọn vi xử lý mới nhất thì Huawei P30 lại rẽ sang, lựa chọn case ốp đá swarovski, bằng lòng với con chip của năm ngoái.

Không thể kết luận Xiaomi Mi 9 hay Huawei P30 cái nào tốt hơn ở thời điểm hiện tại. Hơn nữa, điều này còn phụ thuộc vào cảm nhận của từng người. Việc Huawei và Xiaomi đá đểu nhau cũng không phải điều gì mới mẻ. Huawei và thương hiệu con của mình là Honor liên tục lời qua tiếng lại với Xiaomi trong thời gian gần đây. Chiến thắng thuộc về ai thì chưa biết nhưng rõ ràng những cuộc khẩu chiến giữa các hãng này đem lại rất nhiều niềm vui cho người tiêu dùng.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ