Xiaomi lại bị cáo buộc ăn cắp thiết kế, lần này là loa di động Mi Speaker Box

  TVD,  

  Xiaomi vẫn không tránh khỏi những cáo buộc liên quan đến việc sao chép thiết kế.

  Xiaomi được nhiều người gọi là “Apple của phương Đông”, không chỉ vì kinh doanh smartphone đã từng rất thành công, mà còn do hãng sản xuất này rất hay sao chép thiết kế của iPhone. Trong quá khứ, Xiaomi đã từng bị cáo buộc sao chép thiết kế và cả giao diện người dùng của iOS.

  Thậm chí, giám đốc thiết kế Jony Ive của Apple đã phải thẳng thắn nói rằng Xiaomi là “những kẻ ăn cắp và lười biếng”. Chiếc laptop mới ra mắt Mi Notebook Air cũng bị đánh giá là có nhiều điểm giống với Macbook Air của Apple.

  Xiaomi đã phủ nhận các cáo buộc và khẳng định rằng các sản phẩm do chính họ thiết kế, không hề có chuyện sao chép đối thủ. Tuy nhiên một sự việc trên mạng xã hội Twitter mới đây lại làm dấy lên nhiều tranh cãi.

  Đó là việc nhà thiết kế nổi tiếng người Thụy Sĩ và giám đốc sáng tạo của hãng Jawbone, anh Yves Behar đã lên Twitter và cáo buộc Xiaomi đã sao chép thiết kế của sản phẩm loa di động Jawbone Mini Jambox.

  Chiếc loa di động của Xiaomi là Mi Speaker Box đã được ra mắt vào năm 2015 và hiện đang được bán tại Trung Quốc với giá 25 USD. Chiếc loa có thiết kế unibody với vỏ hoàn toàn bằng nhôm và một tấm lưới có hình lục giác phía trước.

   Loa Mini Jambox của Jawbone bên trái, loa Mi Speaker Box của Xiaomi bên phải.

  Loa Mini Jambox của Jawbone bên trái, loa Mi Speaker Box của Xiaomi bên phải.

  Nó thực sự giống với thiết kế của chiếc loa Mini Jambox do hãng Jawbone sản xuất. Mini Jambox được bán với giá lên đến 180 USD khi ra mắt vào năm 2013, nhưng đến nay đã giảm giá xuống còn 60 USD.

  Sự việc này xảy ra ngay sau khi Xiaomi tuyên bố sẽ tiến vào thị trường Mỹ. Do đó, nó càng khiến cho các nhà phân tích lo ngại về khả năng thành công của Xiaomi tại một thị trường rất coi trọng vấn đề bản quyền như Mỹ.

  Tham khảo: mashable

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ