CEO Xiaomi Lei Jun xác nhận thông số camera Mi 9: Camera chính 48MP + 16MP + 12MP, ống kính góc siêu rộng

Duyet Nguyen , Theo Trí Thức Trẻ

Mặc dù chỉ có 3 camera nhưng Xiaomi Mi 9 hỗ trợ tới 4 chế độ chụp khác nhau.

Càng tới gần ngày ra mắt, các thông tin về chiếc Xiaomi Mi 9 lộ diện càng đầy đủ và chi tiết. Chỉ mới hôm qua, CEO Lei Jun của Xiaomi đã chia sẻ các hình ảnh render chi tiết của chiếc smartphone này, và tới hôm nay, thông số camera của chiếc Mi 9 cũng đã được rò rỉ, cho thấy máy sẽ sở hữu một camera góc siêu rộng ở mặt lưng.

CEO Xiaomi Lei Jun xác nhận thông số camera Mi 9: Camera chính 48MP + 16MP + 12MP, ống kính góc siêu rộng - Ảnh 1.

Mi 9 với cụm 3 camera

Xiaomi Mi 9 là thiết bị đầu tiên của Xiaomi được trang bị tới 3 camera chính ở mặt sau. Và cũng giống như nhiều tin đồn trước đây, thông số camera lần này của Mi 9 cũng được tiết lộ bởi chính CEO Lei Jun trên trang mạng xã hội Weibo.

CEO Xiaomi Lei Jun xác nhận thông số camera Mi 9: Camera chính 48MP + 16MP + 12MP, ống kính góc siêu rộng - Ảnh 2.

Cụ thể, theo Lei Jun, Xiaomi Mi 9 sẽ được trang bị cụm 3 camera chính với 4 chức năng bao gồm: chụp macro, chụp góc siêu rộng, chụp chân dung và chụp cảnh thông thường. Trong đó, camera chính sẽ có độ phân giải 48MP, sử dụng cảm biến IMX586 của Sony với khẩu độ f/1.75 và ống kính 6P. Camera thứ 2 có độ phân giải 12MP f/2.2, zoom quang x2 dùng để chụp chân dung xóa phông. Camera thứ 3 sẽ là camera góc siêu rộng 16MP f/2.2, cho góc nhìn tới 117 độ, ngoài ra camera góc rộng này cũng có chức năng chụp cận cảnh macro. Cả cụm 3 camera này sẽ được bảo vệ bởi kính cường lực sapphire giúp tăng độ bền cho khu vực camera.

CEO Xiaomi Lei Jun xác nhận thông số camera Mi 9: Camera chính 48MP + 16MP + 12MP, ống kính góc siêu rộng - Ảnh 3.

Camera của Mi 9 sẽ được bảo vệ bởi kính sapphire với độ bao phủ 243mm2

CEO Lei Jun cũng tiết lộ về camera selfie ở mặt trước của Mi 9, theo đó máy cũng sẽ sở hữu camera selfie có độ phân giải cao 20MP, hỗ trợ các tính năng làm đẹp bằng AI và selfie xóa phông. Bên cạnh đó, một số hình ảnh được chụp từ Xiaomi Mi 9 cũng được Lei Jun chia sẻ, cho chúng ta cái nhìn khái quát nhất về chất lượng ảnh chụp từ camera của Mi 9.

Một số hình ảnh được chụp từ Xiaomi Mi 9

Xiaomi sẽ chính thức giới thiệu siêu phẩm Mi 9 tại một sự kiện ra mắt được tổ chức vào ngày 20/2 tới đây, cùng thời điểm mà bộ ba Galaxy S10 được công bố bởi Samsung.

NỔI BẬT TRANG CHỦ