Xiaomi Mi MIX 3 sẽ có camera "thò thụt" tương tự Vivo NEX?

Chíp,  

Dự kiến, Mi MIX 3 sẽ được ra mắt vào tháng 9 tới.

Cách đây không lâu, một số ảnh render Mi MIX 3 với camera thò thụt do các fan thiết kế đã được đăng tải trên internet. Công nghệ này tương tự những gì Vivo trang bị trên chiếc smartphone NEX vừa ra mắt. Khi ứng dụng camera được mở và chế độ selfie được kích hoạt, chiếc camera trước giấu trong khung sẽ tự động nhô ra trong thời gian ngắn. Khi không dùng nữa, camera sẽ tự động thụt vào.

Và nay, trên Weibo lại tiếp tục xuất hiện một bức ảnh khác cho thấy Mi MIX 3 sẽ có thiết kế camera thò thụt.

Mi MIX đời đầu ra mắt năm 206 là một smartphone concept với thiết kế không viền và màn hình IPS LCD 6.4 inch. Màn hình của máy chiếm tới 84% mặt trước. Sau sự ra mắt của Mi MIX, các hãng sản xuất smartphone khác cũng chạy theo trào lưu và ra mắt nhiều thiết bị không viền tương tự.

Xiaomi Mi MIX 3 sẽ có camera thò thụt tương tự Vivo NEX? - Ảnh 1.

Mi MIX 2 ra mắt năm ngoái có màn hình 5.99 inch và tỷ lệ màn hình so với thân máy là 80,8%. Mi MIX 2S ra mắt đầu năm nay vẫn có màn hình 5.99 inch nhưng tỷ lệ màn hình so với mặt trước là 82%. Tuy nhiên, các đối thủ cạnh tranh như Oppo và Vivo đã tung ra các smartphone cao cấp với tỷ lệ màn hình so với mặt trước cao hơn nhiều so với Mi MIX. Vivo NEX và Oppo Find X lần lượt có tỷ lệ màn hình so với mặt trước là 86% và 87%.

Trước sự cạnh tranh của đối thủ cùng với mục tiêu cung cấp tỷ lệ màn hình lớn nhất có thể, Xiaomi có lẽ sẽ cải tiến mạnh mẽ Mi MIX 3 sắp ra mắt. Tất cả các thiết bị Mi MIX trước đây đều giảm thiểu viền ba cạnh nhưng vẫn còn cạnh dưới kích thước tương đối lớn để đặt camera trước. Với giải pháp camera thò thụt, Xiaomi sẽ có thể loại bỏ nốt cạnh dưới nhằm tăng kích thước màn hình.

Trong năm 2015, Xiaomi đã đệ trình một sáng chế cho smartphone với camera thò thụt. Vì vậy, sẽ không có gì là lạ nếu Mi MIX 3 được trang bị công nghệ này.

Ngoài thiết kế, bức ảnh còn tiết lộ rằng smartphone với camera thò thụt của Xiaomi sẽ ra mắt vào tháng 9/2018. Trước đó, có thông tin cho rằng Mi MIX 3 sẽ ra mắt vào tháng 9 năm nay.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ