Xiaomi ngừng bán Redmi K20 Pro nhằm dọn đường cho Redmi K30 Pro sắp ra mắt

Duyet Nguyen , Theo Trí Thức Trẻ

Dù mới chỉ được ra mắt chưa được một năm, tuy nhiên, Xiaomi đã chính thức ngừng bán chiếc Redmi K20 Pro nhằm dọn đường cho chiếc Redmi K30 Pro sắp ra mắt.

Đầu tháng 2 vừa rồi, Xiaomi đã tuyên bố sẽ sớm ngừng bán chiếc Redmi K20 Pro tại thị trường Trung Quốc, và tới hôm nay, nhà sản xuất này đã chính thức không còn bán ra chiếc smartphone này, bao gồm cả phiên bản Premium Edition với RAM 12GB, kết thúc vòng đời chưa được 1 năm. Động thái này của Xiaomi nhằm dọn đường cho chiếc Redmi K30 Pro sắp sửa được ra mắt.

Bên cạnh việc thông báo chính thức ngừng bán ra Redmi K20 Pro, Xiaomi cũng đăng tải một hình ảnh trên trang Weibo của mình nhằm "tưởng niệm" chiếc K20 Pro với các giải thưởng mà chiếc điện thoại này nhận được, như là giải thưởng smartphone Android tốt nhất năm 2019 (Android Authority), giải thưởng Editors Choice của CNET hay giải thưởng flagship có giá dễ mua nhất của Phone Arena. Ở phía dưới của hình ảnh "tưởng niệm", Xiaomi cũng không quên "nhá hàng" chiếc Redmi K30 Pro sắp được ra mắt.

Xiaomi ngừng bán Redmi K20 Pro nhằm dọn đường cho Redmi K30 Pro sắp ra mắt - Ảnh 1.

Với bộ đôi Redmi K20, Xiaomi cho biết đã bán được tới 5 triệu máy trên toàn thế giới, một con số đáng để tự hào với một thương hiệu Redmi non trẻ vừa mới được tách ra khỏi Xiaomi.

Kế thừa thành công của Redmi K20 Pro, Redmi K30 Pro cũng sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới, dự kiến có thể là ngay tháng 3 tới đây, với hàng loạt nâng cấp đáng giá. Cụ thể, một số hình ảnh rò rỉ trước đó đã tiết lộ Redmi K30 Pro sẽ sở hữu ngôn ngữ thiết kế của K30 bản tiêu chuẩn, nhưng sẽ giữ nguyên được cụm camera selfie "thò thụt", thậm chí còn nâng cấp thành camera selfie kép.

Xiaomi ngừng bán Redmi K20 Pro nhằm dọn đường cho Redmi K30 Pro sắp ra mắt - Ảnh 2.

Cấu hình của máy cũng sẽ được cho là mạnh mẽ nhất năm nay với con chip Snapdragon 865, đi kèm các dung lượng RAM từ 8GB tới 12GB, viên pin của máy sẽ được nâng cấp lên thành 4700mAh cùng công nghệ sạc nhanh 33W.

Tất nhiên, là phiên bản kế nhiệm cho Redmi K20 Pro, mức giá của K30 Pro cũng sẽ được dự đoán là khá dễ chịu, nằm trong khoảng từ 3000 tệ tới 3500 tệ, tương đương dưới 12 triệu đồng.