Xiaomi ngừng cập nhật MIUI cho một số thiết bị thuộc dòng Redmi, có cả Redmi Note 4

Lê Long , Theo Trí Thức Trẻ

Sau bộ đôi Mi Max và Mi Max Prime, một loạt smartphone mang thương hiệu Redmi sẽ không nhận được bản cập nhật MIUI Beta kể từ ngày 4/4.

Đầu năm nay, Xiaomi đã quyết định tách Redmi ra khỏi công ty mẹ để hoạt động như một thương hiệu smartphone độc lập. Điều này cũng đồng nghĩa rằng Redmi không còn là một dòng sản phẩm của Xiaomi. Thay vào đó, nó trở thành một thương hiệu phụ chủ yếu tập trung vào các mẫu smartphone giá rẻ, trong khi thương hiệu Mi sẽ tập trung vào các thiết bị cao cấp.

Xiaomi ngừng cập nhật MIUI cho một số thiết bị thuộc dòng Redmi, có cả Redmi Note 4 - Ảnh 1.

Là một phần chiến lược của Xiaomi và thương hiệu Redmi mới, công ty Trung Quốc đã quyết định ngừng hỗ trợ cập nhật MIUI cho bộ đôi Mi Max và Mi Max Prime vào đầu tháng trước. Tuy nhiên, có vẻ như mọi thứ vẫn chưa dừng lại ở đó và "nạn nhân" tiếp theo là một loạt mẫu smartphone mang thương hiệu Redmi.

Cụ thể hơn, một quản trị viên của diễn đàn Mi Community vừa thông báo rằng Xiaomi đã quyết định ngừng phát triển ROM MIUI Beta kể từ ngày 4/4 đối với một số thiết bị bao gồm Redmi 3S/3X, Redmi Note 3 SE, Redmi Pro, Redmi 4 series, Redmi Note 4 và Redmi 4A.

Xiaomi ngừng cập nhật MIUI cho một số thiết bị thuộc dòng Redmi, có cả Redmi Note 4 - Ảnh 2.

Như vậy, kể từ bây giờ, các mẫu smartphone Redmi nói trên sẽ không nhận được bất kì một bản cập nhật MIUI Beta nào cả. Ở thời điểm hiện tại, những thiết bị khác sẽ không bị ảnh hưởng và nếu có thay đổi, công ty sẽ đưa ra thông báo cụ thể cho người dùng.

Theo Xiaomi, người dùng nên cập nhật lên phiên bản ROM Stable (ổn định) mới nhất nếu đang sử dụng ROM Beta cho các thiết bị trên. Đối với những ai có mong muốn thử nghiệm các tính năng MIUI mới, công ty sẽ tổ chức một chương trình trong tương lai, cho phép người dùng thử nghiệm phiên bản Stable (ổn định) trước khi phát hành chính thức.

Tags:

NỔI BẬT TRANG CHỦ