Xiaomi phát "combo" phòng vệ virus corona cho nhân viên trong ngày làm việc đầu tiên

Kaitiz , Theo Trí Thức Trẻ

Giống như các công ty khác, Xiaomi đã bắt đầu cho nhân viên đi làm trở lại và không quên "lì xì" mỗi người một vài món đồ bảo hộ y tế để phòng chống virus Corona.

Hôm qua (10/2), các nhân viên của Xiaomi cuối cùng cũng đã đi làm trở lại, sau khi trải qua một kỳ nghỉ dài ở quê nhà do khủng hoảng từ đại dịch virus Corona. Như một biện pháp an toàn, tất cả nhân viên trong công ty đều được phân phát khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn để phòng ngừa dịch bệnh do virus Corona gây ra.

Xiaomi phát combo phòng vệ virus corona cho nhân viên trong ngày làm việc đầu tiên - Ảnh 1.

Được biết, Xiaomi là một trong số ít các công ty công nghệ quay trở lại làm việc vào ngày hôm qua (10/2). Mới đây, giám đốc sản phẩm Xiaomi - ông Wang Teng, đã hé lộ đôi chút thông tin về quyết định này của công ty, cũng như việc phân phát các dụng cụ bảo hộ y tế cho nhân viên.

Trong bài viết được đăng tải trên trang Weibo cá nhân, ông Teng cho biết mỗi nhân viên của Xiaomi đều được "lì xì" một bộ dụng cụ bảo hộ trong ngày đi làm đầu tiên, bao gồm một vài chiếc khẩu trang y tế, bình xịt khử trùng và nước rửa tay khô.

Xiaomi phát combo phòng vệ virus corona cho nhân viên trong ngày làm việc đầu tiên - Ảnh 2.

Ngoài ra, tổng giám đốc của Redmi - ông Lu Weibing, cũng không quên nhắc nhở mọi người chú ý đến sự an toàn của bản thân trong thời điểm nhạy cảm này, thông qua một bài viết được đăng tải trên Weibo: "Mọi người ơi, hôm nay các bạn đã đi làm trở lại chưa? Hãy nhớ để ý tới việc bảo vệ an toàn cho bản thân đấy nhé!".

Xiaomi phát combo phòng vệ virus corona cho nhân viên trong ngày làm việc đầu tiên - Ảnh 3.

Trong khi đó, đồng sáng lập của Xiaomi - ông Lei Jun đã đăng tải lại bài viết của Wang Teng và Lu Weibing, kèm theo một câu hỏi dành cho các fan hâm mộ của hãng: "Chúng tôi đều sử dụng khẩu trang để phòng chống dịch bệnh. Bạn có biết những người này không? Nếu có thể, hãy sử dụng khẩu trang N95 để phòng tránh virus Corona nhé!".

Theo báo cáo mới nhất, có đến 73% các công ty sản xuất khẩu trang tại Trung Quốc đã bắt đầu quay lại làm việc sau kỳ nghỉ lễ. Hiện tại, nguồn cung về khẩu trang ở quốc gia này cũng đã ổn định trở lại và người dùng có thể đặt hàng ngay trên các website bán hàng trực tuyến.

Tags: