Xiaomi ra mắt thương hiệu Black Shark, chuẩn bị ra smartphone cạnh tranh với Razer Phone

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Với Black Shark, Xiaomi dường như có ý định chinh phục thị trường smartphone chơi game một cách nghiêm túc.

Xiaomi là thương hiệu điện thoại thông minh lớn thứ 4 trên thế giới và thứ 2 tại thị trường lớn Trung Quốc. Ngoài phân khúc cao cấp, Xiaomi còn chứng tỏ ưu thế của mình ở phân khúc tầm trung và giá rẻ với các sản phẩm thuộc dòng Redmi. Năm 2016, Xiaomi hợp tác với nhà thiết kế người Pháp Phillipe Starck để ra mắt chiếc smartphone không viền màn hình Mi MIX với vỏ được làm hoàn toàn từ chất liệu gốm cao cấp. Năm ngoái, công ty đã tiếp tục tung ra phiên bản Mi MIX 2 với vài thay đổi để làm cho thiết bị dễ sản xuất hàng loạt hơn.

Xiaomi ra mắt thương hiệu Black Shark, chuẩn bị ra smartphone cạnh tranh với Razer Phone - Ảnh 1.

Xiaomi xâm nhập đến tận cùng các ngõ ngách của thị trường Trung Quốc với hàng loạt công ty con cùng list sản phẩm kinh doanh khá đa dạng. Thậm chí, bạn đừng ngạc nhiên nếu phát hiện ra trên kệ của các cửa hàng Mi Home tại Trung Quốc có cả khăn tắm, dụng cụ nấu ăn mang thương hiệu Xiaomi.

Trong tương lai gần, Xiaomi có ý định bước vào một phân khúc smartphone hoàn toàn mới mẻ - smartphone chuyên chơi game.

Mới đây, Xiaomi tiếp tục ra mắt một công ty con với tên gọi Black Shark. Theo Xiaomi, Black Shark sẽ tập trung vào nhiệm vụ sản xuất smartphone.

Ở phân khúc máy tính xách tay, chúng ta có những thương hiệu chuyên phục vụ cho game thủ như ROG và Alienware từ Asus, Dell. Xiaomi dường như muốn làm điều tương tự với những chiếc smartphone chuyên chơi game do Black Shark sản xuất.

Theo một nguồn tin từ Trung Quốc thì chiếc smartphone đầu tiên của Black Shark sẽ có bộ xử lí hàng đầu và trang bị “aviation-class cooling system” (Xiaomi chưa giải thích rõ về công nghệ này nhưng dường như nó được áp dụng cho các hệ thống làm lạnh trong ngành hàng không). Thậm chí, nó còn tính đến khả năng tích hợp DSP (Digital signal processor - Bộ xử lý tín hiệu số - đây là bộ vi xử lý có thể lập trình cho một mục đích chuyên dụng nào đó. DSP được dùng rộng rãi để xử lý dòng dữ liệu liên tục của âm thanh, video và đồ họa trong các thiết bị).

Tianjin Venus Investment được thành lập bởi Xiaomi vào tháng 12 năm 2013 sở hữu gần 22% cổ phần của Black Shark. Chúng ta có thể sẽ nhìn thấy smartphone chuyên chơi game của Xiaomi trong vài tháng tới.

Dự kiến, sản phẩm của Black Shark sẽ cạnh tranh trực tiếp với Razer Phone ra mắt cuối năm ngoái. Đến thời điểm Black Shark ra mắt smartphone đầu tiên của mình thì Razer cũng có thể trình làng sản phẩm kế nhiệm của Razer Phone.

Tại MWC 2018 sắp tới, Xiaomi được cho là sẽ giới thiệu Mi MIX 2s với thiết kế không viền và sử dụng chip Snapdragon 845.

Tham khảo: Phoneradar

NỔI BẬT TRANG CHỦ