Xiaomi rục rịch thâu tóm Meitu để cải thiện chất lượng camera

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Mi MIX 3 mới ra mắt có camera rất ấn tượng nhưng Xiaomi không muốn dừng ở đó.

Xiaomi đang muốn tìm cách mở rộng, cải thiện công nghệ của mình bằng cách mua một số tài sản liên quan tới mảng kinh doanh điện thoại của Meitu. Theo tin đồn, hai công ty đang đàm phán với nhau nhưng phía Xiaomi từ chối đưa ra bình luận.

Cũng theo tin đồn, Xiaomi và Meitu có thể không sáp nhập và mua lại mà chỉ hợp tác chiến lược với về công nghệ camera. Doanh thu của Meitu được chia làm ba phần: Internet, quảng cáo trực tuyến và phần cứng thông minh. Mặc dù người dùng của họ chủ yếu tới từ các ứng dụng phần mềm nhưng doanh thu từ mảng phần cứng bao gồm cả smartphone lại chiếm tới 70%.

Meitu có một loạt bằng sáng chế liên quan tới các thuật toán làm đẹp và mảng kinh doanh smartphone của công ty này cũng có lượng khách hàng nữa đông đảo. Đó thực sự là những gì Xiaomi cần.

Xiaomi rục rịch thâu tóm Meitu để cải thiện chất lượng camera - Ảnh 1.

Những gì sáng lập kiêm CEO Xiaomi Lei Jun nói trên sân khấu ra mắt Mi MIX 3 đã cho thấy Xiaomi đang chú ý nhiều hơn tới khả nhăng chụp ảnh của smartphone. "Trước khi chúng tôi ra mắt MIX 2S, Huawei đã trình làng P20 và camera của chúng tôi đã bị vượt qua. Tôi đã nói với bộ phận camera rằng họ sẽ có phần thưởng vào cuối năm nếu chúng tôi có thể lật ngược thế cờ". Sau khi ra mắt, Mi MIX 3 được DxOMark chấm 108 điểm camera, vượt qua P20 (107 điểm).

Lei Jun cũng tiết lộ rằng năm nay Xiaomi sẽ đầu tư mạnh vào AI và camera. Hiện tại, bộ phận AI của Xiaomi đã tiếp cận hàng nghìn nhà nghiên cứu. Hiện tại, chụp ảnh là ứng dụng chính của AI trên smartphone. Mặc dù Lei Jun tự hào về những gì camera Xiaomi Mi MIX 3 đạt được nhưng Xiaomi không có ý định dừng lại ở đó.