Xiaomi sắp ra mắt điện thoại REDMI K90 Max tích hợp quạt tản nhiệt

Max, Thanh Niên Việt 

K90 Max đạt cả ba chuẩn IP66, IP68 và IP69 dù tích hợp quạt bên trong, điều hiếm thấy trên điện thoại gaming.

REDMI xác nhận smartphone K90 Max sẽ ra mắt vào ngày 21/4 tại Trung Quốc, nổi bật với hệ thống làm mát bằng quạt tích hợp, điều chưa từng xuất hiện trên bất kỳ điện thoại nào của hãng trước đây.

K90 Max được định vị ở phân khúc nằm giữa REDMI K90 và K90 Pro Max, hai mẫu đã bán trên thị trường, dành cho người dùng muốn cấu hình cao hơn mức thường nhưng chưa cần đến bản cao cấp nhất của dòng.

Màn hình của thiết bị có kích thước 6,83 inch với tần số quét 165Hz và độ sáng đỉnh lên tới 3.500 nits, đảm bảo hình ảnh sắc nét ngay cả dưới ánh nắng mạnh ngoài trời. Thiết bị hỗ trợ chơi game ở tốc độ khung hình rất cao, với hơn 40 tựa game có thể chạy mượt ở mức 165 khung hình mỗi giây. Hãng cũng tối ưu thêm cho các cảnh trong game tối, điều thường gặp ở thể loại bắn súng hay nhập vai.

REDMI K90 Max lần đầu có quạt làm mát bên trong, ra mắt ngày 21/4 - Ảnh 1.

Điểm khác biệt lớn nhất so với phần còn lại trong dòng K90 là quạt làm mát tích hợp bên trong máy, lần đầu tiên xuất hiện trên điện thoại REDMI. Quạt sử dụng thiết kế hút gió theo chiều dọc với đường kính 18,1mm, tạo luồng khí lên tới 0,42 CFM. Theo hãng, hệ thống này giúp hạ nhiệt độ máy đáng kể trong thời gian ngắn, duy trì hiệu năng ổn định trong các phiên chơi game kéo dài.

Quạt được đặt trên khung treo riêng biệt, hoàn toàn không ảnh hưởng đến bo mạch chủ bên trong. Nhờ thiết kế này, K90 Max vẫn đạt chuẩn chống bụi và chống nước IP66, IP68 và IP69, mức bảo vệ toàn diện hiếm thấy trên điện thoại gaming. Quạt còn được trang bị vòng bi kim loại để tăng độ bền về lâu dài.

REDMI K90 Max lần đầu có quạt làm mát bên trong, ra mắt ngày 21/4 - Ảnh 2.

Về hiệu năng, K90 Max dùng chip MediaTek Dimensity 9500 sản xuất trên tiến trình 3nm, thế hệ chip mạnh nhất phân khúc hiện tại, kết hợp với một chip đồ họa độc lập bổ sung để xử lý tốt hơn các tác vụ nặng. Pin dự kiến ở mức 8.000mAh hoặc 8.500mAh với sạc có dây 100W, đủ nạp đầy pin trong khoảng thời gian ngắn. Thiết bị còn trang bị cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình, loa đôi đối xứng với bộ chỉnh âm riêng và khung kim loại.

Các sản phẩm cùng ra mắt ngày 21/4

Bên cạnh K90 Max, REDMI sẽ giới thiệu thêm nhiều sản phẩm trong cùng sự kiện. Về máy tính bảng, hãng công bố REDMI K Pad 2 dùng chip Dimensity 9500 và REDMI Pad 2 SE ở phân khúc tầm trung. Ngoài ra, hai mẫu laptop REDMI Book Pro 2026 với màn hình 14 inch và 16 inch cũng sẽ được ra mắt cùng ngày.

Tại Việt Nam, Xiaomi vừa giới thiệu Xiaomi Pad 8 series giá sale chỉ từ hơn 8 triệu đồng, thuộc dòng flagship cao cấp. Ngoài ra, hãng còn có thêm các dòng REDMI Pad giá rẻ như REDMI Pad SE 8,7 inch nhỏ gọn giá chưa tới 3 triệu đồng, hay REDMI Pad 2 giá cũng chỉ khoảng 4 triệu đồng. Thương hiệu POCO cũng có mẫu POCO Pad M1 màn hình 12 inch, pin 12.000mAh mà giá chỉ khoảng 5 triệu đồng bán cực chạy. Trước đó, Xiaomi giới thiệu POCO X8 Pro series giá sale chỉ từ 7 triệu đồng, là phiên bản quốc tế của REDMI Turbo 5 series. Ngoài ra, POCO F8 Pro cũng được ra mắt chính hãng với giá hiện tại chỉ còn 12 triệu đồng cho bản 512GB, đây cũng là bản đổi tên của REDMI K90.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ