Xiaomi sắp ra mắt smartphone mới với chip Snapdragon 8 Elite và 8 Gen 3 trên thị trường quốc tế
Đây có thể là phiên bản đổi tên của một mẫu máy khác mà Xiaomi đã bán trên thị trường nội địa.
Poco, thương hiệu con của Xiaomi, dự kiến sẽ ra mắt Poco F7 Ultra và Poco F7 Pro vào ngày 27/3 trên thị trường toàn cầu. Một báo cáo gần đây đã tiết lộ giá bán của cả hai mẫu máy tại thị trường châu Âu, cho thấy mức giá đã có sự gia tăng so với thế hệ trước. Mới đây, leaker Paras Guglani đã chia sẻ hình ảnh render bị rò rỉ của hai thiết bị, hé lộ thiết kế chi tiết lần đầu tiên.
Hình ảnh rò rỉ cho thấy Poco F7 Ultra sẽ có hai tùy chọn màu sắc là vàng và đen, trong khi Poco F7 Pro sẽ có hai màu xanh nhạt và bạc. Cả hai thiết bị đều sở hữu màn hình phẳng ở mặt trước và cụm camera tròn ở mặt sau, đi kèm với đèn flash LED ngang.


POCO F7 Ultra
Thiết kế của F7 Ultra và F7 Pro gần như giống hệt với Redmi K80 và K80 Pro đã được ra mắt tại Trung Quốc vào tháng 11 năm ngoái. Điều này cho thấy Poco đã có thể "mượn" lại thiết kế từ dòng K80 để tinh chỉnh cho thị trường quốc tế.
Cả Poco F7 Ultra và F7 Pro được cho là sẽ có cấu hình tương đồng với dòng K80. Cả hai thiết bị sẽ được trang bị màn hình OLED 6,67 inch với độ phân giải 1.5K và tần số quét 144Hz. Cảm biến vân tay sẽ được tích hợp trực tiếp dưới màn hình. Máy sẽ chạy trên giao diện HyperOS 2.0 dựa trên Android 15 mới nhất.


POCO F7 Pro
Poco F7 Ultra sẽ được trang bị chip Snapdragon 8 Elite – một con chip cao cấp của Qualcomm – cùng với viên pin dung lượng 5.300mAh. Trong khi đó, Poco F7 Pro sẽ sử dụng Snapdragon 8 Gen 3 – con chip mạnh nhất của Qualcomm hiện nay – và viên pin lên đến 6.000mAh. So với K80 (6.550mAh) và K80 Pro (6.000mAh), dung lượng pin của dòng Poco F7 có phần thấp hơn nhưng bù lại là khả năng sạc nhanh.
Poco F7 Ultra có thể hỗ trợ sạc nhanh 120W có dây và 50W không dây, trong khi Poco F7 Pro có thể hỗ trợ sạc nhanh 90W có dây.
Về camera, cả hai thiết bị đều sẽ có camera trước 20 megapixel. Ở mặt sau, Poco F7 Ultra và F7 Pro đều được trang bị cảm biến chính 50 megapixel có hỗ trợ chống rung quang học (OIS), cùng với ống kính góc siêu rộng 8 megapixel. Riêng phiên bản Ultra sẽ có thêm một cảm biến tele 32 megapixel với khả năng zoom quang học 2x.
Tại thị trường châu Âu, Poco F7 Ultra sẽ có hai phiên bản 12GB + 512GB có giá 749 euro (~20,8 triệu đồng triệu đồng) và 16GB + 512GB có giá 799 euro (~22,2 triệu đồng). Trong khi đó, Poco F7 Pro sẽ có hai tùy chọn bộ nhớ thấp hơn là 12GB + 256GB có giá 535 euro (~14,8 triệu đồng) và 12GB + 512GB có giá 599 euro (~16,6 triệu đồng).
NỔI BẬT TRANG CHỦ
Người dùng khó khăn trong việc tạo ảnh phong cách Ghibli bằng ChatGPT - Đây là lý do
Tạo ảnh phong cách Ghibli đã trở thành xu hướng trong thời gian qua.
Đồng nghiệp than thở chuyện chia tiền ăn, tôi dùng Cursor AI code luôn ra trang web tính tiền "xịn" hơn Splitwise: Tốn chưa tới 1 giờ, chi phí không tới 2 bát phở