Xiaomi sẽ là nhà sản xuất smartphone giá siêu rẻ Android One tiếp theo, lấy cảm hứng từ chiếc Mi 5X

PAT,   Theo Trí Thức Trẻ 4 năm trước

Hình ảnh rò rỉ cho thấy thông tin về chiếc điện thoại giá rẻ của Google sẽ lấy cảm hứng từ chiếc Mi 5X và sẽ do Xiaomi sản xuất.

Một hình ảnh mô tả thiết bị vừa rò rỉ được cho là một sản phẩm giá rẻ của Xiaomi dựa trên thiết kế của chiếc Mi 5X. Ngay lập tức, các chuyên gia cho rằng đây sẽ là chiếc Android One do Google hợp tác với Xiaomi. Chiếc điện thoại này sẽ do Xiaomi thiết kế và sản xuất, trong khi Google chịu trách nhiệm phần mềm và kèm theo gói lưu trữ không giới hạn với Google Photos. Chiếc Android One này có thể sẽ được Xiaomi gọi với cái tên Xiaomi A1 hoặc Xiaomi Tissot.

Trước đó, Xiaomi cũng đã từng làm việc với Google trong các dự án về thiết bị Android TV Mi Box để bán ra tại Mỹ. Do đó, chiếc Android One nãy có thể cũng sẽ được bán tại Mỹ, nhưng chắc chắn sẽ tập trung hơn ở các thị trường mới nổi như Ấn Độ - nơi mà Xiaomi đã có chỗ đứng vững chắc với các sản phẩm giá rẻ của mình.

Có khả năng chiếc smartphone này sẽ không được phân phối tại thị trường Trung Quốc, nghe khá vô lý khi các thiết bị của Xiaomi hầu hết đều được ra mắt tại quê nhà. Tuy nhiên, do chính sách “cấm cửa” các dịch vụ của Google tại Trung Quốc, những chiếc Android One sẽ không thể được bán tại thị trường màu mỡ này.


Bảng mô tả thông tin của chiếc Xiaomi sắp tới với sự hợp tác của Google.

Bảng mô tả thông tin của chiếc Xiaomi sắp tới với sự hợp tác của Google.

Các thông tin cho rằng, chiếc điện thoại giá rẻ này sẽ được lấy cảm hứng từ chiếc Xiaomi Mi 5X đang được bán trên thị trường. Mi 5X sở hữu màn hình full HD 5.5-inch, được trang bị vi xử lý Qualcomm Snapdragon 625, với 4GB RAM, 32GB bộ nhớ trong và viên pin với dung lượng 3080mAh. Máy cũng sở hữu thiết kế kim loại với camera kép 12MP phía sau. So với các thông số kĩ thuật xuất hiện trong bức hình, rất sát với chiếc Mi 5X, do đó rất có thể chiếc Android One sắp tới sẽ là chiếc Mi 5X này được chạy trên nền Android thuần Google mà không có bất kì tùy biến nào như MIUI.

Nếu đúng như những thông tin rò rỉ thì đây chắc chắn là sự hồi sinh ấn tượng của Android One với một sản phẩm giá rẻ nhưng lại sở hữu thiết kế và cấu hình ở tầm cao hơn khá nhiều.

Tham khảo: Android Headlines

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ