Xiaomi tiếp tục tấn công thẳng vào "sân nhà" của Samsung và LG bằng Pocophone F1

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Pocophone F1 là thiết bị đầu tiên của một hãng smartphone Trung Quốc được bán tại cửa hàng của cả ba nhà mạng Hàn Quốc.

Mới đây, Xiaomi đã ra mắt chiếc Pocophone F1 của họ tại Hàn Quốc thông qua ba nhà mạng viễn thông tại địa phương, trở thành hãng sản xuất smartphone Trung Quốc đầu tiên làm được điều này. Dự kiến, Pocophone F1 sẽ được bán ra vào ngày 19/11 với giá 429.000 won và sẽ có mặt trên kệ hàng của các nhà mạng SK Teleconm, KT và LG Uplus.

Hiện tại, Samsung bán Note9 và S9, S9 Plus tại Hàn Quốc với giá 1.094.500 won, 957.000 won và 968.000 won tương ứng. Trong khi đó, LG bán G7+ ThinQ, G7 ThinQ và V40 ThinQ tại Hàn Quốc với giá 898.700 won, 976.800 won và 1.049.400 won tương ứng. Dù có chip tương tự nhưng các mẫu smartphone Samsung và LG trội hơn Pocophone ở thiết kế, vật liệu, chất lượng màn hình và chất lượng camera.

Xiaomi tiếp tục tấn công thẳng vào sân nhà của Samsung và LG bằng Pocophone F1 - Ảnh 1.

Pocophone F1 thành công vang dội tại Ấn Độ khi được bán ra vào 29/8. Chỉ trong vòng chưa đầy 5 phút, 68.000 chiếc F1 đã được bán ra. Phiên bản rẻ nhất của Pocophone F1 được trang bị chip Snapdragon 845, 6GB RAM và dung lượng lưu trữ 64GB, pin 4.000mAh.

Trước khi được bán chính thức, Pocophone F1 đã phổ biến tại Hàn Quốc. Nhiều người tiêu dùng xứ Hàn đã mua chiếc smartphone này trực tiếp từ nước ngoài hoặc qua các trang bán hàng trực tuyến.

Trong nhiều năm qua, sự thống trị của các hãng trong nước như Samsung và LG khiến Hàn Quốc trở thành thị trường smartphone khó xâm nhập với các hãng nước ngoài. Tuy nhiên, hiện tại nhiều người tiêu dùng Hàn Quốc đã cởi mở hơn với các thương hiệu khác, đặc biệt là các thương hiệu Trung Quốc. So với các hãng trong nước, các công ty Trung Quốc như Xiaomi chủ yếu giành lợi thế bằng cách giảm giá thiết bị. Hồi tháng 7, Xiaomi cũng chính thức bán ra Redmi Note 5 tại Hàn Quốc.

Để cạnh tranh trên thị trường smartphone, các hãng Trung Quốc thường đặt lợi nhuận ở mức rất thấp. Tại Trung Quốc, Huawei, Xiaomi, Oppo và Vivo thậm chí còn đánh bật Samsung ra khỏi top 5 hãng smartphone nổi bật nhất. Trên thị trường quốc tế, các hãng Trung Quốc cũng ngày càng khiến Samsung mất thị phần tầm trung và giá rẻ của Samsung.