Xiaomi tiếp tục trình làng smartphone RAM 3 GB, kết nối 4G LTE giá chỉ 2 triệu đồng?

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Ngoài giá rẻ, có lẽ Xiaomi đã hết chiêu?

Trong khi người dùng đang đổ dồn sự chú ý vào loạt smartphone cao cấp của Xiaomi như Mi 5 hay Max, giới công nghệ lại rộ lên 1 mẫu điện thoại giá rẻ của công ty Trung Quốc này. Cụ thể, theo các nguồn tin rò rỉ, đây là chiếc Redmi 3A chuẩn bị được Xiaomi tung ra trong năm nay.

Hiện tại, vẫn chưa rõ thiết kế của chiếc Redmi 3A, nhưng nhiều khả năng máy sẽ sở hữu thiết kế tương tự chiếc Redmi 3 trước đây. Nghĩa là mẫu smartphone giá rẻ mới của Xiaomi sẽ trang bị bộ vỏ kim loại thay cho vỏ nhựa rẻ tiền, đổi mới hoàn toàn về kiểu dáng cũng như thiết kế.

Trong khi đó, về cấu hình, Redmi 3A được đánh giá là tốt so với giá bán đề xuất. Cấu hình của Xiaomi Redmi 3A hiện đang được đăng tải trên trình GFXBench với mã tên "Land".

Theo đó, Redmi 3A được trang bị màn hình kích thước 5 inch, độ phân giải HD, nghĩa là không hề chênh lệch về kích thước hay độ phân giải với Redmi 3 trước đây.

Tuy nhiên, điểm cải tiến của máy là tích hợp vi xử lý lõi 8 của Qualcomm là Snapdragon 435 có xung nhịp 1,4 GHz, sử dụng GPU đồ họa Adreno 505, bộ nhớ RAM lên tới 3 GB, bộ nhớ trong 16 GB, chưa rõ có hỗ trợ thẻ nhớ microSD hay không.

Bên cạnh đó, Redmi 3A sẽ được cài sẵn hệ điều hành Android 6.0 mới nhất, hỗ trợ kết nối di động 4G LTE Cat.7, chuẩn sạc nhanh Quick Charge 3.0 của Qualcomm.

Hiện tại, ngày phát hành của Redmi 3A vẫn chưa được tiết lộ, nhưng nhiều khả năng máy sẽ sớm được công bố trong vài tuần nữa. Giá bán của Xiaomi Redmi 3A được dự đoán sẽ rơi vào khoảng 92 USD, tương đương 2 triệu đồng.