Xin lỗi Marvel và Star Wars, Pokemon mới là thương hiệu lợi nhuận nhất trong lịch sử!

  Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 

  Những chú Pokemon đã đem về cho nhà sản xuất 59,1 tỉ đô kể từ lần đầu ra mắt vào năm 1995, qua đó trở thành thương hiệu (franchise) có doanh thu cao nhất thế giới.

  Thật khó tin khi Pokemon mới là thương hiệu (franchise) có doanh thu cao nhất mọi thời đại với 59,1 tỉ USD, vượt qua cả hai cái tên đình đám là Marvel và Star Wars. Xét tổng thể các loại hình như game, hoạt hình, điện ảnh, hàn hóa ăn theo... thì Pokemon là thương hiệu giữ vị trí đầu bảng về khả năng "cá kiếm".

  Xin lỗi Marvel và Star Wars, Pokemon mới là thương hiệu lợi nhuận nhất trong lịch sử! - Ảnh 1.

  Thương hiệu về Pokemon được tạo ra bởi Satoshi Tajiri vào năm 1995 xoay quanh câu chuyện về những con Pokémon có khả năng tiến hóa dưới sự dẫn dắt của các huấn luyện viên . Thời kỳ đầu chúng chỉ là đôi ba video games thuộc Nintendo Game Boy, nhưng đã nhanh chóng được yêu thích trên thế giới và trở thành dòng game ăn khách thứ nhì trong lịch sử chỉ sau Mario.

  Ước tính, kể từ năm 1995 cho tới nay tổng doanh thu từ tất cả những sản phẩm liên quan đến Pokemon lên tới 59,1 tỉ đô. Thành công của game Pokémon Go gần đây chắc chắn sẽ bổ sung một khoản không nhỏ vào túi tiền của nhà phát triển. Trong khi đó, lợi nhuận đến từ thương hiệu Star Wars đang là 42,9 tỉ đô. Đó là một thành tích đáng tự hào, nhưng nên nhớ rằng Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao diễn ra gần 20 năm trước khi chú Pokemon đầu tiên xuất hiện.

  Xin lỗi Marvel và Star Wars, Pokemon mới là thương hiệu lợi nhuận nhất trong lịch sử! - Ảnh 2.

  Thương hiệu Hello Kitty có doanh thu cao gấp đôi vũ trụ điện ảnh Marvel

  Vị trí thứ ba thuộc về loạt Hello Kitty với doanh thu ước tính 41 tỉ đô. Thành tích này có được do các sản phẩm ăn theo nhan nhản về chú mèo "hồng nhan bạc tỉ" hiện vẫn đang được bán chạy khắp nơi. Có sự chênh lệch khá lớn giữa top 3 và các thương hiệu chiếu dưới, cụ thể đứng sau Hello Kitty là loạt Harry Potter với chỉ 26,4 tỉ đô, sau đó là Mario của Nintedo với 26,2 tỉ, thứ sáu là Batman với 23,8 tỉ đô. Xếp vị trí thứ 7 là doanh thu từ vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) với 21,7 tỉ - con số rất ấn tượng với một thương hiệu mới chỉ 10 năm tuổi.

  Xin lỗi Marvel và Star Wars, Pokemon mới là thương hiệu lợi nhuận nhất trong lịch sử! - Ảnh 3.

  Star Wars, MCU và Harry Potter là những thương hiệu phim "hút máu" fan

  Trong vài năm tới, không khó để dự đoán rằng vũ trụ điện ảnh Marvel và Star Wars sẽ cải thiện vị trí của mình trên bảng xếp hạng nhờ vào các dự án phim lớn trong tương lai. Tuy nhiên Pokemon cũng là một thương hiệu đang hot và còn khá trẻ nếu so với Hello Kitty, Batman hay Star Wars.

  Xin lỗi Marvel và Star Wars, Pokemon mới là thương hiệu lợi nhuận nhất trong lịch sử! - Ảnh 4.

  Nhiều người hâm mộ đã suýt "ngã ngửa" khi biết Pikachu sẽ nói tiếng Anh trong "Detective Pikachu", và thậm chí còn do "bựa nhân lắm mồm" Ryan Reynolds lồng tiếng.

  Năm sau, fan của Pokemon sẽ được thưởng thức bộ phim Detective Pikachu dựa trên tựa game cùng tên rất thành công. Phim do Legendary Entertainment sản xuất với sự tham gia lồng tiếng của... "Deadpool" Ryan Reynolds trong vai Pikachu cùng các diễn viên Justice Smith, Kathryn Newton, Ken Watanabe... Phim bắt đầu được khởi quay từ tháng 1 năm nay và dự kiến ra rạp vào ngày 10 tháng 5 năm 2019.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày