Xôn xao clip viral "tủ lạnh cháy đen": Chủ clip thấy cháy nhưng vẫn bình tĩnh quay tường thuật đầy đủ

PnM,  

Chưa có bằng chứng rõ ràng để kết luận nguyên nhân gây cháy, tuy nhiên một số netizen cũng phản ứng vì thái độ bất chấp an toàn của chủ clip, tiếp tục quay phim dù cho trong nhà đang có hỏa hoạn.

Tủ lạnh từ lâu đã trở thành một trong những món đồ gia dụng "bắt buộc phải có" trong mỗi gia đình bởi những tiện ích mà nó mang lại. Tuy nhiên, có khi nào bạn dừng lại để tự hỏi: liệu chiếc tủ lạnh nhà mình có thể gây nguy hiểm cho tính mạng cả gia đình hay không?

Xôn xao clip viral "tủ lạnh cháy đen": dàn dựng để câu view hay kỹ năng sống nghèo nàn? - Ảnh 1.

Mới đây trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một đoạn video ngắn quay cảnh chiếc tủ lạnh bốc cháy và tỏa khói đen nghi ngút. Giọng nữ trong clip nói: "Có lẽ đây là lần đầu tiên mà chắc là lần cuối cùng trong cuộc đời tôi thấy có cái cảnh mà bị cháy tủ lạnh như thế này các bạn ạ. Suýt chết luôn. Nên mình khuyên các bạn mà đang dùng tủ lạnh hoặc là các bạn mà có mua tủ lạnh cũ của một ai đó pass lại thì nên kiểm tra kỹ, hoặc là thôi tốt nhất thì mua cái mới đi để đảm bảo an toàn. 

Đây các bạn nhìn này. Khói nghi ngút luôn. Mà nó lại còn cháy âm ỉ bên trong vào buổi tối nữa nên mình không biết. May lúc ấy có anh chủ nhà lên anh ý dập lửa cho không thì cũng không biết đằng nào."

Xôn xao clip viral "tủ lạnh cháy đen": dàn dựng để câu view hay kỹ năng sống nghèo nàn? - Ảnh 2.

Khói đen dày đặc như mây phủ kín trần phòng

Từ những thông tin trên chúng ta có thể nhận thấy:

1. Vụ việc này xảy ra ở một khu nhà trọ vào buổi tối hoặc đêm.

2. Người thuê trọ là nữ;

Xôn xao clip viral "tủ lạnh cháy đen": dàn dựng để câu view hay kỹ năng sống nghèo nàn? - Ảnh 3.

Anh chủ nhà tốt bụng giúp dập lửa trong khi nạn nhân còn bận quay phim chụp ảnh

3. Chiếc tủ lạnh trong video cũng thuộc dạng "đã có tuổi", có thể do chủ trọ trang bị sẵn hoặc do người thuê nhà mang tới;

4. Nếu tủ lạnh là của người thuê nhà thì khả năng cao là nó đã được mua đi bán lại nhiều lần (đồ "pass", đồ thanh lý) để tiết kiệm chi phí;

Xôn xao clip viral "tủ lạnh cháy đen": dàn dựng để câu view hay kỹ năng sống nghèo nàn? - Ảnh 4.

Dường như ngăn mát là nơi bùng lửa đầu tiên

5. Ngọn lửa có vẻ xuất phát từ phía trong ngăn mát của tủ lạnh chứ không phải từ phía sau (là nơi đặt máy nén và các tấm tán nhiệt).

Xôn xao clip viral "tủ lạnh cháy đen": dàn dựng để câu view hay kỹ năng sống nghèo nàn? - Ảnh 5.

Đèn trong nhà vệ sinh vẫn sáng

6. Khi chiếc tủ lạnh đang bốc cháy và bốc khói đen dày đặc khắp nhà thì hệ thống điện vẫn hoạt động;

Xôn xao clip "tủ lạnh cháy đen" viral trên Facebook: hồi chuông báo động về kỹ năng sống

Bên dưới clip có rất nhiều bình luận và số lượng lượt chia sẻ cũng tăng không ngừng. Có người phê phán cô gái không lo rút điện hay dập lửa mà còn lấy điện thoại ra quay, thậm chí có những bình luận cho rằng đoạn clip này được dàn dựng và chiếc tủ lạnh "xấu số" đã bị đổ xăng vào rồi châm lửa đốt để câu like, câu view bởi tủ lạnh nhà họ sử dụng vài chục năm mà chẳng có vấn đề gì.

Xôn xao clip viral "tủ lạnh cháy đen": dàn dựng để câu view hay kỹ năng sống nghèo nàn? - Ảnh 7.

Có người cho rằng sự cố này là do dàn dựng

Chưa có bằng chứng rõ ràng để kết luận nguyên nhân gây cháy, tuy nhiên một số netizen cũng phản ứng vì thái độ bất chấp an toàn của chủ clip, tiếp tục quay phim dù cho trong nhà đang có hỏa hoạn.

Chúng tôi sẽ có những bài phân tích kỹ hơn về nguyên nhân tủ lạnh phát nổ, cách sử dụng tủ lạnh sao cho đúng và an toàn cũng như các kỹ năng thoát hiểm cần thiết khi gặp tình huống tương tự. Mời các bạn chú ý đón xem!

https://genk.vn/xon-xao-clip-viral-tu-lanh-chay-den-chu-clip-thay-chay-nhung-van-binh-tinh-quay-tuong-thuat-day-du-20220312004158104.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ