Xôn xao vụ mua iPhone 5 qua mạng được giao...kẹo lạc và gạch

  Dongnatviet,  

  (GenK.vn) - Cộng đồng mạng lại xôn xao câu truyện bi hài khi mua iPhone 5 nhận được ... kẹo lạc

  Mua hàng qua mạng luôn tiềm ẩn những nguy cơ rủi ro nhất định, nhất là đối với các món đồ công nghệ. Từ trước đến nay đã có rất nhiều những câu chuyện dở khóc dở cười về việc giao dịch qua mạng, tuy nhiên, tình trạng lừa đảo vẫn cứ tiếp tục diễn ra mà không có dấu hiệu chững lại. Mới đây, cộng đồng mạng lại xôn xao về một trường hợp lừa đảo qua mạng khôi hài không kém tại Việt Nam vừa bị công an bắt giữ, liên quan đến việc nạn nhân đặt mua iPhone 5 nhưng lại nhận được hộp iPhone có kèm... kẹo lạc.

  Xôn xao vụ mua iPhone 5 qua mạng được giao...kẹo lạc và gạch

  Cụ thể, công an quận Nam Từ Liêm mới đây đã khởi tối 2 đối tượng Đinh Công Tú Anh ( 20 tuổi ) và Võ Văn Mạnh ( 24 tuổi ) vì tội chiếm đoạt tài sản thông qua hành vi lừa đảo bán iPhone rởm trực tuyến cho hơn 9 nạn nhân. Hai đối tượng này tham gia vào đường dây lừa bán điện thoại iPhone giá rẻ. Khi có khách hàng "sập bẫy" tiến hành đặt hàng, Mạnh sẽ chuẩn bị sẵn "iPhone" và cho vào bọc kín, đóng gói như thật. Sau đó, Tú Anh sẽ đảm nhiệm vai trò vận chuyển, giao hàng đến tận tay người dùng. Sau nhiều lần lừa đảo trót lọt, hai đối tượng trên đã sa lưới pháp luật khi có một phụ nữ đặt mua iPhone 5 và thấy có dấu hiệu khả nghi trên hộp điện thoại. Sau khi báo cho công an để trình bày về vụ việc, chiếc hộp đã được mở ra và phát hiện bên trong chỉ toàn gạch, cát và thậm chí có cả kẹo lạc.

  Qua hành động lừa đảo đầy hài hước trên, không ít cư dân mạng đã có những bình luận cũng không kém phần hóm hỉnh về sự việc lần này: 

  "Dự là hai ông này cũng có tấm lòng, cho thêm kẹo lạc để phần nào động viên khách hàng", thành viên Việt Hưng chia sẻ. Hay thành viên Xuân Chinh cũng bày tỏ tâm trạng "xót xa" không kém: "Thà anh tặng con iPhone tàu còn hơn, cho nó đỡ đắng lòng, mà biết đâu lúc bị bắt cũng được giảm nhẹ tội vì mức độ lừa đảo không tinh vi bằng dùng kẹo lạc". Liên tưởng tới sự việc lừa đảo khôi hài khác trong quá khứ, thành viên có nickname Thầy Vũ chia sẻ: " Đọc lại nhớ tới vụ mua ổ cứng ngoài cuối cùng lại nhận được cái vỏ ổ cứng kèm 2 cục đinh tổ chảng bên trong cho nó ... nặng". Một thành viên khác từng là nạn nhân của một vụ mua bán trực tuyến cũng kể lại quá khứ hào hùng của mình: "Nhớ khi xưa có order em iPhone 4s lúc mới ra, chờ 2 tuần mới có hàng cuối cùng nhận về là vỏ iPhone còn ruột thì là... điện thoại Gao. Xém chút nữa là... biến hình"

  Xôn xao vụ mua iPhone 5 qua mạng được giao...kẹo lạc và gạch

  Với 9 vụ lừa đảo trót lọt, 2 đối tượng đã chiếm đoạt số tiền lên đế 60 triệu đồng. Hành động lừa đảo cho kẹo lạc vào iPhone của các đối tượng trên mặc dù khá khôi hài khi nghe đến, nhưng qua đó cũng dấy lên hồi chuông cảnh tình về tình trạng lừa đảo khi mua bán trực tuyến đang ngày càng gia tăng như hiện nay.Đối với người dùng có nhu cầu mua bán trực tuyến, tốt nhân mọi người nên lựa chọn các chợ giao dịch trực tuyến uy tín, người bán hàng đã có tiếng tăm, được đánh giá tốt. Đối với việc trao đổi giao dịch với các cá nhân đơn lẻ, người mua nên hẹn gặp mặt tại địa điểm cụ thể, kiểm tra hàng kỹ lưỡng trước khi thanh toán để tránh các rủi ro có thể xảy ra.

  >>Những kiểu lừa đảo qua mạng đang phổ biến ở Việt Nam

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ