Xu hướng chuyển dịch toàn cầu khiến cơ hội chứng minh bản thân có thể "ập đến" bất kể ngày và đêm

Quang Vũ,  

"Break the Rule" – Phá vỡ quy tắc có lẽ chính là chìa khóa để mở cánh cửa cơ hội, tiếp bước dẫn đến thành công.

Ngày và Đêm, những quy luật tất yếu của tự nhiên luôn là thứ chi phối sâu sắc đời sống của con người. Và rồi từ đây "Dậy sớm để thành công" đã chẳng còn là một câu nói đùa vui mà trở thành một lối sống thời thượng được mọi người ca tụng. Nhưng thực tế lại cho thấy, ngay cả những người thức khuya dậy trễ vẫn có thể đạt được những thành tựu mà không phải ai cũng làm được. Điển hình như Elon Musk, tỷ phú trong giới công nghệ cũng là một "cú đêm" chính hiệu khi giữ thói quen làm việc và đi ngủ sau 1h sáng nhưng vẫn có thể tạo dựng nên một "đế chế" đáng mơ ước. Và không chỉ riêng mình ông chủ Tesla, còn rất nhiều doanh nhân thành đạt trên thế giới đang là minh chứng sống cho định nghĩa về hiệu suất làm việc vốn chẳng liên quan đến quy tắc Đêm hay Ngày.

Xu hướng chuyển dịch toàn cầu khiến cơ hội chứng minh bản thân có thể ập đến bất kể ngày và đêm - Ảnh 1.

Tỷ phú Elon Musk với câu nói nổi tiếng "Làm việc mỗi giờ khi còn thức". (nguồn Chispa Motivation)

Đặc biệt là trong giới sáng tạo, những con người luôn bay bổng trong suy nghĩ, sống bằng những ý tưởng thì sự tĩnh lặng của màn đêm chính là môi trường tốt nhất để họ có thể thăng hoa cảm xúc. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng khi một phần chức năng não bộ liên quan đến khả năng tập trung bị giảm sút khi gần đến giấc ngủ, thì cũng là lúc tư duy sáng tạo lại trở nên linh hoạt hơn, mang đến hiệu suất làm việc vượt trội.

Xu hướng chuyển dịch toàn cầu khiến cơ hội chứng minh bản thân có thể ập đến bất kể ngày và đêm - Ảnh 2.

Một hình ảnh rất đỗi quen thuộc về những nhà sáng tạo. (Nguồn reddit)

Điều này vô hình chung đã kích thích năng lực tưởng tượng, mang đến nhiều suy nghĩ khác biệt, giúp chúng ta tạo dựng nên những giá trị mới góp phần làm đa dạng hóa sắc màu cuộc sống. Có thể thấy, "cú đêm" giờ đây đã chẳng còn là một từ ngữ mang ý nghĩa tiêu cực mà lại trở thành một quy chuẩn mới, một khía cạnh đặc biệt trong tổng thể phong cách sống năng động, tự tin của văn hóa trẻ. Và qua đó, mối liên hệ giữa việc phá vỡ quy tắc cùng những giá trị mang lại đã cho chúng ta thấy rằng cần định nghĩa lại quy chuẩn của sự thành công chính là phải bứt phá và tạo lập nên những quy chuẩn mới.

Xu hướng chuyển dịch toàn cầu khiến cơ hội chứng minh bản thân có thể ập đến bất kể ngày và đêm - Ảnh 3.

Mặt khác, sự bùng nổ của kỷ nguyên công nghệ đã góp phần không nhỏ vào việc hình thành nên lối tư duy độc đáo này. Dưới sự hỗ trợ của các thiết bị tiên tiến, tiêu biểu như chiếc smartphone, người trẻ giờ đây luôn có thể kết nối với thế giới, kiểm soát và hoàn thành công việc một cách dễ dàng mọi lúc mọi nơi bất kể Ngày hay Đêm. Những chiếc điện thoại đã âm thầm thay đổi thói quen làm việc, mang khả năng tiếp cận dễ dàng với thông tin và luôn sẵn sàng trong mọi tình huống, phá bỏ đi những giới hạn về không gian hay thời gian, đưa người dùng đến gần hơn với xu hướng toàn cầu hóa đang phát triển.

Xu hướng chuyển dịch toàn cầu khiến cơ hội chứng minh bản thân có thể ập đến bất kể ngày và đêm - Ảnh 4.

Hơn thế nữa, sự kết nối và liên thông này đã gián tiếp khai mở nên rất nhiều lĩnh vực mới, nơi mà tất cả mọi người đều có thể khai thác, thử thách tiềm năng bản thân và đạt được những thành tựu mang màu sắc sáng tạo. Có thể thấy rõ điều này ở những xu hướng kiếm tiền online (MMO) đang nở rộ và nhanh chóng lan tỏa bên trong giới trẻ. Thông qua các công cụ, ứng dụng để có thể làm việc mọi lúc mọi nơi, người dùng có thể tìm kiếm những giá trị thiết thực hơn, mang lại những lợi ích lớn lao tích cực cho cuộc sống. Cùng với đó, những nhu cầu, đòi hỏi cũng ngày một lên cao, thúc đẩy các nhà phát triển công nghệ phải tích cực hơn trong việc thay đổi tính năng và sức mạnh của thiết bị để phù hợp với xu hướng, tạo nên mối quan hệ tương hỗ bền chặt.

Một chiếc smartphone mới với nhiều tính năng đặc biệt sẽ thúc đẩy đồng thời trở thành động lực giúp thế hệ trẻ ngày nay dễ dàng tiếp cận với xu hướng dịch chuyển toàn cầu. Chỉ với môt cú chạm tay, Gen Z đã có thể kết nối, truy cập ngay lập tức vào một đại dương thông tin, nơi chứa đựng mọi tri thức, mở ra cơ hội mới để khai phá tiềm năng và nhất là nó luôn được vận động không bao giờ ngủ.

Xu hướng chuyển dịch toàn cầu khiến cơ hội chứng minh bản thân có thể ập đến bất kể ngày và đêm - Ảnh 5.

Dù ở đây đang là đêm hôm, nhưng bạn vẫn có thể dễ dàng nói chuyện, trao đổi công việc hoặc thậm chí là họp online với đối tác tận bên kia bán cầu ngay trên chiếc smartphone thân thuộc. Chẳng cần phải quá lo lắng vì ánh sáng từ màn hình sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe khi những chiếc điện thoại hiện đại như chiếc smartphone đều sở hữu công nghệ bảo vệ mắt tiên tiến để bạn yên tâm tác nghiệp bất cứ đâu.

Đột phá những quy tắc, chấp nhận thử thách lẫn khó khăn là con đường duy nhất để người trẻ tôi rèn ý chí, khẳng định dấu ấn bản thân trong thời đại mới. Nhất là khi xu thế dịch chuyển toàn cầu đang bùng nổ, mọi sự vật đều có thể kết nối, hiện hữu đưa chúng ta vào một thế giới phẳng thì dấu ấn ấy phải càng mạnh mẽ, khác biệt mới đủ sức làm nên thành công. Và cũng từ đó, chỉ những chiếc smartphone lấy con người làm trung tâm phát triển công nghệ mới là người đồng hành đáng tin cậy, tự hào dẫn lối đưa người trẻ vượt qua những rào cản, mở ra cơ hội nắm bắt và vươn đến đỉnh cao.

Để mang tới những công nghệ tiên phong, giá trị vượt thời gian và thách thức tiêu chuẩn, các nhà sản xuất liên tục phá vỡ những chuẩn mực cũ của điện thoại thông minh. Với chủ đề ‘Khám phá quy chuẩn mới’ lần này, sự kiện Galaxy Unpacked ra mắt thế hệ Galaxy S mới sẽ diễn ra vào 10 giờ tối ngày 9/2, hứa hẹn trình làng loạt model vượt khỏi giới hạn công nghệ thông thường, mở ra tiềm năng mới cho thế giới động của kỷ nguyên số. Tham khảo thêm tại: https://bit.ly/Unpacked_VDO_Jan26

https://genk.vn/xu-huong-chuyen-dich-toan-cau-khien-co-hoi-chung-minh-ban-than-co-the-ap-den-bat-ke-ngay-va-dem-20220209170121366.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ